Bảng vàng 8 loại rau có tác dụng với từng loại bệnh ᴜng tҺư: Ăn đúng để khối u ‘chậm lớn’, khỏe người

Hiện nay, số người bị ᴜng tҺư dường như càng ngày càng tăng lên đáng kể. Chẳng nói đâu xa, người quen xung quanh mình, ngay hàng xóm cũng mắc căn bệnh quái ác này.

1447

Cô bị ᴜng tҺư dạ dày, bao nhiêu người đến thăm hỏi đều khuyên cô nên ăn nhiều tỏi, rất tốt cho bệnh này. Không biết tỏi có công dụng ra sao mà lại được người ta bày cô ăn nhiều thế nên mình có lên mạng tìm hiểu. Quả đúng như lời đồn, tỏi cực kì bổ cho dạ dày, không những thế mình còn tìm hiểu được thêm nhiều loại rau tốt cho từng loại ᴜng tҺư khác nhau.

Mọi người cùng tham khảo nhé.

UT tuyến tụy: Súp lơ xanh

Trong súp lơ xanh có chứa sulphoraphane, chất này có tác dụng tiêu diệt các tế bào ᴜng tҺư, giúp chống lại UT cực tốt, nhất là UT tuyến tụy.

Bên cạnh đó, để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, bệnh nhân UT tuyến tụy cũng nên ăn củ cải trắng.

UT da: Măng tây

Ăn măng tây giúp ngăn ngừa UT da, sở dĩ măng tây có tác dụng này là vì nó chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào da và phòng ngừa ᴜng tҺư hiệu quả.

Ngoài ra, với thành phần chứa nhiều vitamin, axit nucleic… cực kì tốt cho việc phòng chống UT da, UT hạch và UT bàng quang.

UT phổi: Rau bina

Rau bina (rau cải bó xôi) chứa rất nhiều thành phần chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra.

Một nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày ăn một bát rau bina sẽ giảm nguy cơ UT phổi ít nhất là 50% bởi loại rau này rất giàu folate, đây là chất cực tốt giảm nguy cơ UT phổi.

UT vú: Rong biển

Trong rong biển chứa nhiều chất xơ, vitamin E và thành phần i-ốt. Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra thiếu hụt i-ốt chính là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến UT vú nên việc bổ sung rong biển hàng ngày là cực kì tốt để cân bằng i-ốt cho cơ thể, giúp phòng ngừa UT vú hiệu quả.

UT gan: Nấm

Nấm có tác dụng ức chế hoạt động các chất gây UT, không cho tế bào UT tăng trưởng. Bởi thành phần chứa các lớp polysaccharide có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, có thể đề kháng với nhiều loại UT, bao gồm UT gan, UT hạch và UT ruột.

Vì thế, nấm xứng đáng nằm trong top đầu danh sách loại rau tốt cho những bệnh nhân mắc UT gan.

UT ruột: Cây sả

Sả chứa nhiều chất xơ giúp đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại, thúc đẩy bài tiết hiệu quả.

Điều này chứng minh sả mang lại rất nhiều lợi ích cho UT ruột, phòng chống UT đại trực tràng.

UT cổ t ử cung: Đậu nành

Đậu nành giàu Isoflavone, lignin có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm khả năng phát triển của các tế bào ᴜng tҺư cổ t ử cung.

Chưa hết, thường xuyên ăn các sản phẩm từ đậu nành (đậu tương) như đậu phụ và tào phớ, sữa đậu nành còn giúp giảm phân chia tế bào UT, ngăn chặn sự di căn của khối u hiệu quả.

UT dạ dày: Tỏi

Hàm lượng nitrit trong dạ dày tăng cao chính là nguy cơ làm gia tăng UT dạ dày. Mà ăn tỏi thường xuyên có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit này nên những người hay tiêu thụ tỏi thường có tỷ lệ mắc UT dạ dày rất thấp.

Hy vọng với 8 loại rau tốt cho từng loại ᴜng tҺư mình tổng hợp lại trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc cũng như những người đang mắc căn bệnh này có được lựa chọn tốt nhất.