Bí ẩn bên trong ‘tòa lâu đài’ 2 triệu đô của đại gia Hải Phòng

415

Tọa lạc ngay khu ngã 5 gần sân bay Cát Bi-HP, ‘tòa lâu đài’ có một sức hút độc đáo bởi lối kiến trúc Pháp cổ điển nhiều hoa văn chi tiết cầu kỳ, tinh xảo.

Tòa lâu đài‘ được xây dựng trong khoảng thời gian hơn 2 năm, được hoàn thành vào năm 2010. ‘Lâu đài’ của ông bà Tạo Phượng được xây dựng trên khuôn viên rộng trên 500 m2 với diện tích xây dựng 200 m2 và chi phí xây dựng khoảng 2 triệu USD.

>>Xem Thêm: 34 ɖâռ ƈɦơɨ Hải Phòng tụ tập “ɮǟʏ ʟắƈ” trong phòng karασƙҽ bất chấp dịch Covid-19

Tọa lạc ngay khu ngã 5 gần sân bay Cát Bi – Hải Phòng, ‘tòa lâu đài’ của ông bà Tạo Phượng được xây dựng bởi lối kiến trúc Pháp cổ điển cùng nhiều hoa văn chi tiết cầu kỳ, tinh xảo, có một sức hút riêng biệt và độc đáo.

Hoàn thành từ năm 2010, lâu đài của vợ chồng Tạo – Phượng là một trong những lâu đài được xây dựng sớm nhất trên đất Hải Phòng

Điểm nổi bật nhất của lâu đài chính là tiền sảnh phía trước được kết hợp hài hòa với những hoa văn kiến trúc cầu kì, tinh xảo. Lớp sơn tông màu gam trắng, vàng sữa được phủ lên lâu đài, phù hợp với không gian, quần thể khuôn viên công trình. Hệ thống mái vòm tròn và mái dốc theo lối kiến trúc cổ điển cũng khiến tòa lâu đài trở lên nổi bật, tạo ấn tượng mạnh đối với người xem.

Công trình được xây dựng trong thời gian hơn 2 năm, với chi phí xây dựng khoảng 2 triệu USD

Thêm vào đó, điểm khiến tòa lâu đài này trở lên độc đáo hơn so với nhiều lâu đài khác ở vùng đất Cảng chính là hệ thống cảnh quan sân vườn bao quanh được gia chủ đầu tư, chăm chút, tỉ mỉ. Nhiều cây xanh, tiểu cảnh được trồng làm cho không gian xung quanh lâu đài luôn tươi mát, tạo cho những người sống trong lâu đài một cảm giác vô cùng thư thái.

Hệ thống cổng hàng rào mặt tiền được thiết kế đúc bằng gang với ưu điểm có độ bền lên đến hàng trăm năm, chịu được khí hậu khắc nghiệt của thời tiết mà không bị rỉ. Đây cũng là thiết kế riêng biệt đầu tiên của Hải Phòng, dù nặng hàng chục tấn nhưng vẫn có thể điều khiển bằng hệ thống điện tử điều khiển từ xa.

Vật liệu khu vực tiền sảnh cũng được làm bằng đá cao cấp. Hệ thống 4 cột trụ đặt nơi tiền sảnh tạo một cảm giác mạnh mẽ, bề thế khi bước vào trong lâu đài. Khu vực cầu thang gắn liền với tiền sảnh được thiết kế rất rộng rãi, phù hợp với vị thế của chủ nhà. Hàng rào bao quanh công trình được thể hiện một cách rất đặc biệt và hoa mỹ.

Hệ thống 4 cột trụ đặt nơi tiền sảnh tạo cảm giá khỏe khoắn, bề thế

Cầu thang gắn liền với tiền sảnh làm bằng đá và được thiết kế rất rộng rãi

Xây trên khuôn viên rộng 500m2, lâu đài Tạo – Phượng có một sức hút riêng biệt và độc đáo bởi lối kiến trúc Pháp

Điểm độc đáo bên trong tòa lâu đài là hệ thống mái vòm trần thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu kết hợp với loại vật liệu rất phổ biến tại các nước Châu Á là gỗ

Các hệ thống chi tiết, hoa văn, cột trụ trang trí phần bên trong mái vòm tròn đều được làm bằng gỗ. Ảnh: Một thế giới

Toàn bộ cửa trong nhà cũng được làm từ gỗ. Ảnh: Một thế giới

Bộ bàn ghế bằng gỗ quý trong phòng khách được chạm trổ tinh xảo

Cầu thang uốn lượn. Ảnh: Một thế giới

Một phòng trong lâu đài Tạo – Phượng. Ảnh: Một thế giới