Bố mẹ Vân Quang Long bị tố tʀαռh tàɨ sảռ, không chấp nhận con dâu thứ 2: “Đâu cướɨ ɦỏɨ, ƈấʍ không cho vào nhà!”

385

Người vợ sau của Vân Quang Long (Linh Lan) cũng đã có 1 con gái với anh, tuy nhiên cả hai lại chưa làm giấy ӄếȶ ɦôռ.

Phát biểu mới đây của ba mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long về chuyện họ không chấp nhận người vợ sau của anh, bảo rằng cô là người vợ không hợp pháp đã gây xôn xao cộng động mạng.

Gia đình hiện tại của Vân Quang Long trước khi qua đời

Ba mẹ Vân Quang Long không thừa nhận danh phận con dâu thứ 2: “Cấm không cho vào nhà!”

Trong một video trả lời phỏng vấn mới đây, ba mẹ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long đã có những giải bày về việc vì sao lại thương con dâu cũ hơn là con dâu mới. Trước đó, Vân Quang Long với vợ cũ (Ái Vân) đã có 2 con chung sau khoảng 20 năm chung sống, nhưng sau khi ly hôn, cả anh và cô đều đã bước thêm bước nữa. Người vợ sau của Vân Quang Long (Linh Lan) cũng đã có 1 con gái với anh, tuy nhiên cả hai lại chưa làm giấy kết hôn.

Hai vợ cũ và mới của nam ca sĩ trong tang lễ của chồng vừa qua

Nói về người vợ mới của con trai, ba mẹ Vân Quang Long gay gắt khẳng định: “Theo pháp lý, cô Linh Lan đối với hai bác không liên quan con cái, con dâu gì cả, chỉ có cái danh thôi. Đâu có cưới hỏi, hôn thú hay chấp nhận gì đâu! Cô chú coi con dâu cũ như con gái, nó đối xử với cô chú bình thường. Cô Linh Lan này cô chú không ai đứng ra cưới hỏi nên không phải con dâu hợp pháp. Cũng vì thằng Long chết nên người ta mới xé chuyện ra, chứ ở đây chẳng ai biết nó có vợ mới. Hai bác từ đầu đã nói là không chấp nhận, hai bác chỉ chịu một vợ một chồng”.

Đoạn trả lời về việc phủ nhận người vợ sau của ba mẹ Vân Quang Long nhận nhiều phản ứng từ khán giả

Phía gia đình Linh Lan tung bằng chứng ba mẹ Vân Quang Long nói sai sự thật, cố ý tranh tài sản

Sau khi đoạn phỏng vấn trên được truyền đi, phía gia đình của người vợ sau là Linh Lan đã bất ngờ có động thái tung ra những bằng chứng cho thấy việc ba mẹ của Vân Quang Long vốn đã nhận con dâu mới trước đó, có dự đám hỏi và còn phát biểu trong tiệc sinh nhật của cháu nội mới là bé Helen.

Hình ảnh ba Vân Quang Long góp mặt trong đám hỏi của con trai với Linh Lan

Cụ thể, một người em của Linh Lan đã chia sẻ kèm hình ảnh chứng minh: “Hai bác là nhà giáo ưu tú mà sao nói chuyện như người không biết chuyện? Chính bác qua nhà chị Linh Lan đám hỏi rõ ràng. Hình lúc đám hỏi chắc bác quên rồi, hình bác đi sinh nhật cháu nội chắc bác cũng quên luôn! Nếu bác không nhận từ đầu vậy bác lên sân khấu phát biểu trong sinh nhật của cháu Helen làm gì vậy bác? Hai bác thật ra cố tình lên truyền thông đính chính không chấp nhận chị Linh Lan là muốn dành hết tài sản và tiền mà anh chị em muốn gửi cho Helen thôi!”.

Sinh nhật cháu gái cũng có mặt ông bà nội đầy đủ

Câu chuyện đang trở nên vô cùng căng thẳng và rối bời bởi những người trong cuộc đang nói những hướng khác nhau. Mong rằng diễn biến sẽ sớm được sáng tỏ để người ra đi được yên nghỉ. Bạn tin ai trong sự việc này?

Vợ Vân Quang Long tiết lộ lí do không làm đám cưới và qua Mỹ cùng chồng

“Lúc mới biết anh Long, anh ấy dám đi xe máy từ Sài Gòn về tới quê tôi gần 2 giờ sáng chỉ để cầm bịch bún riêu cho tôi, người ướt hết, không có cái áo mưa nào” – vợ Vân Quang Long kể.

ừa qua, tại chương trình Phiêu cùng cuộc sống, vợ Vân Quang Long là chị Linh Lan đã chia sẻ đôi điều về chồng và tiết lộ lí do vì sao cả hai không làm đám cưới.

Anh Long dám đi xe máy từ Sài Gòn về tới quê tôi gần 2 giờ sáng chỉ để cầm bịch bún riêu cho tôi

Điều khiến tôi thương nhất ở anh Long là không sợ cực, không sợ khổ. Dù anh là ca sĩ nhưng lại dám lội xuống mương, ngâm mình dưới nước cả ngày, làm tất cả mọi chuyện miễn sao có tiền.

Anh Long rất có trách nhiệm với con, dù ăn mì gói cũng phải cho con ăn tô phở. Anh ấy giống ba tôi quá nên tôi thương anh ấy lắm. Ba tôi cũng là người cực kỳ thương con và tôi là đứa con gái thờ ba. Trong lòng tôi lúc nào cũng có ba.

Trước đây ba tôi cũng đi làm xa, mỗi lần có tiền đều gửi về cho tôi, anh Long cũng như vậy. Anh Long còn chu toàn mọi thứ trong nhà, làm được đủ việc như nấu ăn, quét nhà, giặt giũ, đi chợ, giống ba tôi lắm.

Lúc mới biết anh Long, anh ấy dám đi xe máy từ Sài Gòn về tới quê tôi gần 2 giờ sáng chỉ để cầm bịch bún riêu cho tôi, người ướt hết, không có cái áo mưa nào. Người ta đi ô tô còn ngại huống hồ anh lại đi xe máy.

Tôi thấy thế mới giật mình, không thể tin một người lại có thể làm được điều này. Chính vì thế tôi mới cảm động và thương anh ấy.

Công việc đó rất nặng nhọc, phải leo cao, nguy hiểm vô cùng nhưng anh Long vẫn lao vào làm

Hiện tại, anh Long ở bên Mỹ đi hát vào cuối tuần còn ngày thường từ thứ 2 tới thứ 6 thì mua nhà, kiếm thợ sửa lại rồi đem bán hoặc cho thuê.

Công việc đó rất nặng nhọc, phải leo cao, nguy hiểm vô cùng nhưng anh Long vẫn lao vào làm như một người thợ thực thụ, khiến tôi rất nể và tôn trọng. Anh ấy không nghĩ mình là một ca sĩ.

Anh Long làm việc rất đúng giờ, dù ngủ muộn đến đâu cũng thức dậy sớm để làm việc. Anh ấy cố gắng làm, lo mọi thứ.

Anh Long bảo tôi là cố gắng làm khoảng mười mấy năm thì sẽ về lại Việt Nam để sống tuổi già. Lúc nào anh ấy cũng muốn về Việt Nam, không muốn ở Mỹ đâu. Vậy mà bây giờ lại mất nơi xứ người lạnh lẽo không có ai, không vợ con bên cạnh.

Nếu tôi được ước một điều, tôi sẽ ước không cho anh ấy đi Mỹ, ở đây có nhau, có rau ăn rau có cháo ăn cháo.

Thời điểm đầu, anh ấy qua Mỹ để đi hát thôi nhưng cứ muốn kiếm thêm việc khác để làm thêm.

Những anh em trong nghề chỉ đi hát thôi vì họ là ca sĩ, nhưng riêng anh Long lại chỉ coi đi hát như một nghề. Anh ấy bảo làm được việc gì cứ làm, miễn sao kiếm tiền được, cố gắng làm mười mấy năm để dành dụm tiền rồi còn về Việt Nam.

Với tôi, chuyện làm đám cưới cũng không quan trọng

Thời điểm mới quen nhau, anh Long nhiệt tình và hiền lắm. Mẹ tôi thấy thế mới bảo anh ấy chở ba tới nhà tôi chơi rồi ăn uống. Sau đó, mọi người tổ chức một bữa tiệc để hai đứa về ở với nhau tại nhà tôi, có ba anh Long và một người dượng của anh ấy.

Chúng tôi không làm đám cưới vì anh Long còn đi hát, làm to quá không được. Với tôi, chuyện làm đám cưới cũng không quan trọng, tôi nghĩ có làm lớn cỡ nào mà chia tay thì cũng vậy, quan trọng là hai đứa có thương nhau hay không.

Thời điểm mới qua Mỹ làm, anh Long có thuyết phục tôi cho anh ấy đi. Lúc đó, cứ một tháng là anh ấy về một lần.

Khi tôi sinh con gái, anh Long cũng muốn tôi qua Mỹ cùng để ở với nhau. Nhưng tôi chưa qua được vì công việc bên này còn dở dang, rồi con gái còn quá nhỏ, qua đó không biết sống thế nào.

Tôi ở đây vì ít ra còn có bà ngoại chăm, chứ qua bên đó anh đi làm rồi mẹ con tôi lại ở nhà một mình, lỡ có chuyện gì xảy ra không biết phải làm sao.

Anh Long nghe tôi nói vậy nên không bảo sang đó nữa, chỉ bảo cứ ở nhà rồi anh đi làm kiếm tiền nuôi hai mẹ con.