Các lá phiếu của quân đội được тìм тнấy тroɴɢ тнùɴɢ rάc ở Pennsylvania, tất cả đều bầu cho Trump

1383

Các lá phiếu được phát hiện trong một cuộc điều tra về các vấn đề bầu cử ở Quận Luzerne, Pennsylvania. Hầu hết các lá phiếu bị loại bỏ đã được bỏ cho Tổng thống Trump.

Các lá phiếu gửi qua đường bưu điện từ quân đội phục vụ ở nước ngoài đã được tìm thấy trong thùng r.á.c ở Pennsylvania. Các lá phiếu được phát hiện trong một cuộc điều tra về các vấn đề bầu cử ở Quận Luzerne, Pennsylvania. Hầu hết các lá phiếu bị loại bỏ đã được bỏ cho Tổng thống Trump.

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Khu Trung tâm của Pennsylvania đã đưa ra một tuyên bố về tình hình vào thứ Năm:

Vào thứ Hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020, theo yêu cầu của Luật sư Quận Luzerne Stefanie Salavantis, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cùng với Cục Điều tra Liên bang, Văn phòng Thường trú Scranton, b;ắ.t đầu điều tra các báo cáo về các vấn đề tiềm ẩn với một số lượng nhỏ của các lá phiếu gửi qua thư tại Hội đồng Bầu cử Quận Luzerne.

Các lá phiếu của quân đội được тìм тнấy тroɴɢ тнùɴɢ rάc ở Pennsylvania, tất cả đều bầu cho Trump

Kể từ hôm thứ Hai, các nhân viên FBI làm việc cùng với Cảnh s;á.t Bang Pennsylvania đã tiến hành nhiều cuộc phỏng vấn và thu hồi cũng như xem xét một số bằng chứng vật chất. Các quan chức bầu cử ở Quận Luzerne đã hợp tác. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể x;á.c nhận rằng một số lượng nhỏ lá phiếu quân sự đã bị bỏ vào thùng rác. Các nhà điều tra đã thu hồi chín lá phiếu vào thời điểm này. Một số lá phiếu có thể được quy cho các cử tri cụ thể và một số không thể. Tất cả chín lá phiếu đã được bỏ cho ứng cử viên tổng thống Donald Trump.

Sau đó, họ đã sửa lại tuyên bố : “Trong số 9 lá phiếu đã bị loại bỏ và sau đó được thu hồi, 7 lá phiếu đã được bỏ cho ứng cử viên tổng thống Donald Trump.”

Các lá phiếu của quân đội được тìм тнấy тroɴɢ тнùɴɢ rάc ở Pennsylvania, tất cả đều bầu cho Trump

Trong khi chín lá phiếu đã được thu hồi, không rõ có bao nhiêu lá phiếu thực sự bị loại bỏ. Thông báo này được đưa ra sau một báo cáo rằng các lá phiếu được phát hiện trong một con mương ở Wisconsin.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã giải quyết cả hai câu chuyện này vào thứ Năm.

Ở một diễn biến liên quan theo tờ New York Post và đài CNN ngày 3/11, Ủy ban bầu cử tại thành phố New York (bang New York) đã nhận một lá phiếu vắng mặt từ một người tên Frances Reckhow (theo Đảng Dân chủ), được gửi vào ngày 24/9. Ủy ban này xá.c định lá phiếu hợp lệ hôm 8/10, nhưng sau đó phát hiện bà Reckhow, sinh ngày 6/7/1915 và đã qua đời hồi năm 2012.

Một lá phiếu vắng mặt cũng đã được gửi qua thư hôm 9/10 là từ một cử tri theo đảng Dân chủ, sinh ngày 7/2/1919. Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử New York ban đầu x;á.c định lá phiếu hợp lệ, sau đó điều chỉnh là không hợp lệ vì kiểm tra hồ sơ, phát hiện cử tri đã qua đời hồi tháng 7/2016.

Tại bang Florida, ủy ban bầu cử cũng đã phát hiện hơn 50 người đã ch;ế.t bỏ phiếu qua đường bưu điện, nhưng vẫn chưa rõ động cơ.

Trong suốt chiến dịch vận động tái tranh cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn bày tỏ lo ngại và cảnh báo ng.uy cơ gian lận bầu cử đối với hình thức bỏ phiếu qua thư.

Cục diện tại các bang chiến trường còn lại tiếp tục căng thẳng

Ông Biden ngày càng tiến sát ông Trump ở Georgia và Pennsylvania.

Ở Georgia (16 phiếu đại cử tri), ông Trump dẫn 1.902 phiếu (hai bên 49,4%). Tại bang Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri): Ông Trump dẫn 42.142 phiếu (49,7% – 49%).

Ngược lại, ông Trump lại thu hẹp khoảng cách với ông Biden ở Arizona Tại Arizona (11 phiếu đại cử tri), ông Biden dẫn 46.257 phiếu (50,1% – 48,5%).

Hai bang còn lại chưa có diễn biến mới, là Nevada (ông Biden vẫn dẫn hơn 11.000 phiếu) và North Carolina (ông Trump dẫn hơn 76.000 phiếu).

Hạt Clayton ở Georgia mang lại lợi thế cho ông Biden

Kết quả kiểm 1.300 phiếu ở hạt Clayton vừa công bố lúc 21h15 (giờ địa phương) cho thấy ông Biden dẫn trước với 86% số phiếu.

Hạt Clayton, nơi có thành phố Atlanta, là căn cứ vững chắc của đảng Dân chủ. Hạt này vẫn còn hơn 5.700 phiếu chưa kiểm.

Kết quả dự kiến công bố nửa đêm theo giờ địa phương. Nếu ông Biden vẫn duy trì tỷ lệ thắng 86% hoặc hơn thì chỉ riêng hạt Clayton cũng đủ khiến ông Trump chật vật tại Georgia.

Tỷ lệ ủng hộ 50 – 50 ở Georgia

Ở bang Georgia, với hơn 99% phiếu bầu được kiểm, cách biệt giữa ông Trump và ông Biden chỉ còn khoảng 2.000 phiếu.

bau cu tong thong my anh 1

Số phiếu chưa đếm ở Georgia sẽ có lợi cho ông Biden

CNN cho biết toàn bang Georgia còn 18.636 phiếu bầu chưa đếm. Phần lớn là phiếu bầu vắng mặt.

Hạt Clayton County còn 5.726. Ông Biden được dự báo thắng áp đảo ở đây.

Hạt Cobb còn 700 phiếu, dự báo có lợi cho ông Biden. Đây cũng là nơi mà bà Hillary Clinton từng thắng năm 2016 với cách biệt nhỏ.

Hạt Floyd còn 444 phiếu. Ông Trump được dự báo thắng lớn ở đây.

Hạt Frosyth còn 4.713 phiếu. Đương kim tổng thống cũng được cho là sẽ thắng áp đảo tại khu vực này.

Hạt Gwinnett còn 4.800 phiếu. Ứng viên Dân chủ có thể thắng lớn.

Hạt Laurens còn 1.797 phiếu. Ông Trump có cơ hội thắng tại đây.

Hạt Taylor còn 456 phiếu, có thể mang đến chiến thắng cho ông Trump.