CĐM chỉ trích Thủy Tiên – Công Vinh khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: “Tiền đó là của bao nhiêu người góp lại, còn nhiều người sao dồn 1 cục vậy?”

163

Trưa 27/10, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên bắt đầu hành trình thiện nguyện đợt 2, trao tiền hỗ trợ bà con vùng lũ. Trong ngày đầu tiên, Công Vinh – Thủy Tiên cùng ê-kíp đi trao tiền mặt cho người dân xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ… (Hà Tĩnh).

Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, rất nhiều hộ dân ở đây bị ngập sâu, hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết, nên cô sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết cuộc sống. Được biết mỗi hộ dân được Thủy Tiên gửi tặng 10 triệu đồng.

CĐM chỉ trích Thủy Tiên – Công Vinh khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: “Tiền đó là của bao nhiêu người góp lại, còn nhiều người sao dồn 1 cục vậy?”

Thủy Tiên – Công Vinh tặng 200 triệu cho cụ ông trắng tay sau lũ.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là trường hợp được vợ chồng Thủy Tiên gửi tặng 200 triệu đồng ở xã Tân Lâm, Hà Tĩnh. Cụ thể, khi nữ ca sĩ đang trao tiền cho mọi người, một người đàn ông lớn tuổi bật khóc, kể lại hoàn cảnh đáng thương của mình.

CĐM chỉ trích Thủy Tiên – Công Vinh khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: “Tiền đó là của bao nhiêu người góp lại, còn nhiều người sao dồn 1 cục vậy?”

Người này cho biết, lũ lụt đã cuốn trôi toàn bộ hồ cá, vịt, đàn hươu…, ước tính thiệt hại hơn 400 – 500 triệu đồng, nên bày tỏ mong muốn xin thêm tiền giảm gánh nặng nợ nần.

CĐM chỉ trích Thủy Tiên – Công Vinh khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: “Tiền đó là của bao nhiêu người góp lại, còn nhiều người sao dồn 1 cục vậy?”

Sau khi nghe người này chia sẻ, Thủy Tiên đã xác minh với cán bộ địa phương và quyết định trao tặng người đàn ông 200 triệu đồng để trả ngân hàng.

Thủy Tiên - Công Vinh bị chỉ trích khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: Tào lao, tiền đó là của CĐM, còn nhiều người sao dồn cục vậy? - Hình 5

Nhận được số tiền lớn, người đàn ông bật khóc gửi lời cảm ơn. Lúc này Công Vinh giãi bày: “Đây là tấm lòng của người dân cả nước ông nhé, tụi con chỉ là những người thay mặt trao đến cho bà con”.

Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-2

Người đàn ông lớn tuổi bật khóc khi nhận được sự giúp đỡ.

Ngay khi Thủy Tiên – Công Vinh đăng tải clip trên, tranh cãi trái chiều bất ngờ xuất hiện. Dưới phần bình luận, nhiều tài khoản mạng ngưỡng mộ hành động dứt khoát của nữ ca sĩ trước hoàn cảnh khó khăn, cho rằng trao tặng 200 triệu đồng là thấu tình đạt lý.

Song bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến nhận định vợ chồng Công Vinh phân bổ tiền quỹ không hợp lý, dễ gây tị nạnh cho những trường hợp sau.

“Tào lao hết sức, còn nhiều người khó khăn lắm. Dồn hết một cục vậy?”; “Hỗ trợ trả ngân hàng là căng đó nha. Nhiều người vay ngân hàng chứ không phải vài hộ đâu”; “Nợ ngân hàng còn rất nhiều người, nên hỗ trợ đồng đều hoặc tính toán hợp lý. Người 10 triệu, người bên cạnh 200 triệu, có nên không?”…, là những bình luận trái chiều.

Hiện đoạn clip Thủy Tiên chia sẻ vẫn gây tranh cãi kịch liệt giữa hai phe: ủng hộ và phản đối.

Thủy Tiên - Công Vinh bị chỉ trích khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: Tào lao, tiền đó là của CĐM, còn nhiều người sao dồn cục vậy? - Hình 7
Thủy Tiên - Công Vinh bị chỉ trích khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: Tào lao, tiền đó là của CĐM, còn nhiều người sao dồn cục vậy? - Hình 8
Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-3
Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-4
Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-5
Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-6
Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-7
Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-8
Thủy Tiên - Công Vinh gây tranh cãi khi cứu trợ cụ ông 200 triệu-9

Dân mạng tranh cãi về việc làm của Thủy Tiên – Công Vinh.

Thủy Tiên - Công Vinh bị chỉ trích khi ủng hộ 200 triệu cho người đàn ông Hà Tĩnh: Tào lao, tiền đó là của CĐM, còn nhiều người sao dồn cục vậy? - Hình 9

Hình ảnh đẹp: Công Vinh – Thủy Tiên mặc áo mưa, hạnh phúc nắm chặt tay nhau cùng đi cứu trợ miền Trung

Trưa 28/10, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp cảnh cựu tiền đạo Lê Công Vinh tay trong tay cùng bà xã Thủy Tiên khi đến Quảng Bình tặng tiền cho bà con bị ảnh hưởng đợt lụt lịch sử vừa qua. Hai vợ chồng phải mặc áo mưa, Công Vinh đỡ vợ bước từng bước cẩn thận trên bậc thang vì sợ trơn trượt.

Có chồng bên cạnh, Thủy Tiên nở nụ cười tươi tắn, niềm hạnh phúc không cần nói cũng đã biểu hiện rõ trên gương mặt. Không cần diện quần là áo lượt, hình ảnh này giản dị này của cặp đôi khiến dân mạng thả tim rần rần.

Hình ảnh đẹp: Công Vinh - Thủy Tiên mặc áo mưa, hạnh phúc nắm chặt tay nhau cùng đi cứu trợ miền Trung - Ảnh 1.

Dẫu vậy, khi được bà con địa phương chào đón, Công Vinh – Thủy Tiên liên tục nở nụ cười, chào hỏi ân cần, không quên dặn dò các em nhỏ. Không những thế, trong quá trình trao tiền, cặp vợ chồng liên tục nhắc lại câu nói cảm động.

Thủy Tiên - Công Vinh dầm mưa từ thiện, nhắc đi nhắc lại một câu với người dân-1

Nữ ca sĩ khẳng định số tiền đang trao là tiền đồng bảo cả nước gửi về để cô đi giúp đỡ bà con miền Trung. Tiếp lời vợ, danh thủ xứ Nghệ cũng bày tỏ hy vọng mọi người nhận được sự giúp đỡ sẽ nhớ đến các mạnh thường quân đã quyên góp.

Thủy Tiên - Công Vinh dầm mưa từ thiện, nhắc đi nhắc lại một câu với người dân-2

Thủy Tiên và đoàn từ thiện dầm mưa, đến vùng khó khăn trao tiền hỗ trợ bà con.

“Đây là tiền của đồng bào cả nước quyên góp để tặng đồng bào miền Trung, vợ chồng con chỉ thay mặt để đi giúp bà con thôi”, Công Vinh – Thủy Tiên nhắc đi nhắc lại câu từng nói trong lúc trao quà ở Hà Tĩnh.

Thủy Tiên - Công Vinh dầm mưa từ thiện, nhắc đi nhắc lại một câu với người dân-3

Đến nơi, Công Vinh lập tức hỏi thăm tình hình của bà con cũng như các em nhỏ.

Thủy Tiên - Công Vinh dầm mưa từ thiện, nhắc đi nhắc lại một câu với người dân-4

Người dân tập trung đông để chào đón và nhận hỗ trợ.

Thủy Tiên - Công Vinh dầm mưa từ thiện, nhắc đi nhắc lại một câu với người dân-5
Thủy Tiên - Công Vinh dầm mưa từ thiện, nhắc đi nhắc lại một câu với người dân-6

Dù trời mưa khá lớn và di chuyển vất vả, nhưng Công Vinh – Thủy Tiên và đoàn từ thiện vẫn giữ được tinh thần hào hứng, vui vẻ trao tiền cho mọi người.