Chàng trai bị mʊỗɨ đốȶ, phải ƈhịʊ đựռɢ cơ thể sưռɢ tấʏ ‘զʊáɨ đảռ’ suốt 21 năm

1743

Bị mʊỗɨ đốȶ từ khi còn bé, chàng trai 27 tuổi chẳng thể nào ngờ mình sẽ phải sống chung với một bên chân sưռɢ phù, bɨếռ ɖạռɢ suốt hơn hai thập niên.

Mỗi lần di chuyển, Bong Thet phải khó nhọc lê từng bước với một bên chân sưng húp, dị dạng và to bằng cả con lợn. Thuở còn thơ bé, chàng trai ở tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) luôn ôm mộng trở thành ngôi sao sân cỏ. Thế nhưng, mọi viễn cảnh rực rỡ bỗng chốc tan tành vào năm Bong Thet lên 6, sau một lần bị muỗi đốt.

Chàng trai bị mʊỗɨ đốȶ, phải ƈhịʊ đựռɢ cơ thể sưռɢ tấʏ 'զʊáɨ đảռ' suốt 21 năm

>>Xem Thêm: Rầm rộ “chú Tân” ռằm ʋõռɢ ռɢhe ռɦạƈ nhưng vẫn được tʀɨệu vɨew nay đã được đăng trên báo Mỹ

Khi đó, chân của Bong bắt đầu xuất hiện các khối u trên bề mặt những vết thương nhỏ. Song, vì chủ quan cho rằng đó là vết trầy xước bình thường, cha mẹ không hề đưa anh đi thăm khám. Đến năm 12 tuổi, các khối u dần lan ra khắp cẳng chân khiến Bong Thet di chuyển khó khăn, thậm chí phải nghỉ học do không chịu nổi việc đi bộ đường dài. Đến khi quay lại trường, cậu học trò nhỏ lại bị bạn bè chọc ghẹo vì một bên chân quái dị.

Chàng trai bị mʊỗɨ đốȶ, phải ƈhịʊ đựռɢ cơ thể sưռɢ tấʏ 'զʊáɨ đảռ' suốt 21 năm

>>Xem Thêm: Sugar Daddy đến 𝖌ạ ‘thử hàng’ trước khi “nuôi”, công ty đang ᴋʜó ᴋʜăn nên cho “ᴋʜất ɴợ” vài buổi

Với mức lương ít ỏi của công nhân nhà máy, cha mẹ Bong đành bất lực nhìn chân của con trai ngày một sưng phù và biến dạng trầm trọng chứ không đủ tiền đưa anh đi bệnh viện. Cứ thế, chàng trai bất hạnh phải sống chung với một bên chân tật nguyền suốt 21 năm, mãi cho đến khi một nữ doanh nhân tình cờ nghe được câu chuyện của anh và quyết định hỗ trợ chi phí điều trị.

Cô Dana Try đã quyên góp 10.000.000 Riel Campuchia (gần 2.500 USD) để giúp Bong Thet được chuyên gia thăm khám. Bác sĩ cho biết anh nhiễm bệnh giun chỉ bạch huyết, hay còn gọi là bệnh chân voi, do ký sinh trùng giun chỉ gây ra. Đây là căn bệnh lây truyền qua đường muỗi đốt, đồng thời là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên dị tật cơ thể cho nhiều bệnh nhân trên khắp thế giới.

Chàng trai bị mʊỗɨ đốȶ, phải ƈhịʊ đựռɢ cơ thể sưռɢ tấʏ 'զʊáɨ đảռ' suốt 21 năm

Chẩn đoán của bác sĩ khiến Bong và gia đình không khỏi thất vọng, vì cho đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị hoặc vaccine phòng bệnh nào được công bố. Dù vẫn phải chịu đựng một bên chân sưng húp, nhưng chàng trai 27 tuổi cho biết nhờ khoản tiền hỗ trợ mà cuộc sống hàng ngày của cả nhà anh trôi qua nhẹ nhàng hơn trước đây.

Chàng trai bị mʊỗɨ đốȶ, phải ƈhịʊ đựռɢ cơ thể sưռɢ tấʏ 'զʊáɨ đảռ' suốt 21 năm

“Cuộc sống của tôi giờ đây thoải mái hơn nhiều, thật hạnh phúc khi biết được vẫn có nhiều người quan tâm đến mình. Tôi rất biết ơn lòng tốt và sự giúp đỡ của họ. Số tiền chúng tôi nhận được sẽ dùng để chi trả cho thuốc men và thức ăn”, anh nói. Trong thời gian tới, Bong Thet vẫn sẽ tiếp tục dùng thuốc do bác sĩ kê đơn để chống lại sự xâm lấn của ký sinh trùng trong cơ thể.