Dân mạng thích thú thi nhau tìm dòng sông ở Việt Nam nhìn như chú rồng khổng lồ trên Google Maps

1264

Nhìn từ trên cao, dòng sông này không khác gì thân mình một con rồng uốn lượn trên tầng mây, hoàn toàn có thật ở Việt Nam.

Mới đây, một vị khách nước ngoài đã chia sẻ hình ảnh về một dòng sông của Việt Nam được chụp từ trên máy bay. Điểm đặc biệt là dòng sông này kết hợp cùng các nhánh nhỏ và cả hồ nước nối liền nhau tạo nên hình ảnh một chú rồng khổng lồ nhìn vô cùng thích mắt.

Clip tìm kiếm một dòng sông hình chú rồng khổng lồ trên Google Maps thu hút hơn 6,5 triệu lượt xem. Ngay sau clip này, rất nhiều người thừa nhận rằng mình đã nhấn tìm kiếm để xem dòng sông này có thật tại Việt Nam hay không.

Hình ảnh này khiến cho cư dân mạng vô cùng thích thú bởi từ lâu, hình ảnh chú rồng đã gắn liền với văn hóa cùng nhiều lĩnh vực khác trong đời sống của người dân Việt Nam.

– C.S.M: Xin những cánh tay coi xong ra Google luôn.

– D.Trinh: Tao đã dò vào có thiệt chúng mày ạ…

– K.Ken: Ai như mình không, vô test luôn.

Rất nhanh chóng, nhiều người đã tìm ra vị trí của con sông có hình chú rồng này. Cụ thể, đây là sông Bé chảy về hồ Cần Đơn (tỉnh Bình Phước). Con sông với rất nhiều nhánh nhỏ đã tạo nên hình ảnh thân rồng uốn lượn và chân rồng. Khu vực hồ Cần Đơn tạo nên hình ảnh đầu rồng kì vĩ.

Cũng trong clip này, rất nhiều người tỏ ra hào hứng, tự hào về cảnh đẹp của quê hương đất nước mình.

Dân mạng thi nhau tìm kiếm dòng sông ở Việt Nam nhìn như chú rồng khổng lồ trên Google Maps

Hiện tại, du lịch tại khu vực hồ Cần Đơn cũng đang ngày càng phát triển, thu hút cả du khách trong và ngoài nước. 

Xem Thêm: Lên máy bay ngồi nhầm chỗ bị đòi lại, cậu bé gào khóc không chịu đi, người mẹ còn thái độ

‘Cứ con nít là phải nhường nó hay sao? Lúc nó biết mình sắp đòi lại ghế, nó khóc ầm lên mọi người ơi,” một hành khách thuật lại câu chuyện.

Mới đây, câu chuyện nhỏ về trải nghiệm khi đi máy bay gặp phải hoàn cảnh tréo ngoe của cô gái tên H.T liên tục được nhiều người chia sẻ.

Chia sẻ của H.T nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm.

Theo lời H.T, cô đã đặt trước vị trần gần cửa sổ, tuy nhiên lên đến nơi thì có một cậu bé đã ngồi nhầm chỗ của cô. Khi có ý đòi lại vị trí ngồi của mình, cậu bé đã gào khóc ầm lên. Người mẹ ngồi cạnh bênh con, ngỏ ý muốn H.T nhường chỗ ngồi cho con nít. Cuối cùng, H.T đành ngậm ngùi ngồi kế 2 mẹ con và trong lòng tự đặt câu hỏi về cách dạy con của bà mẹ này.

‘Các bậc phụ huynh nên dạy con mình rằng, thứ gì của mình là của mình, chứ không phải của mình mà nằm khóc lăn lóc ăn vạ để nó thành của mình được’ – H.T chia sẻ.

Cậu bé thản nhiên ngồi vào vị trí cạnh cửa sổ mà đáng lý ra nó thuộc về một người khác.

Ngay khi bài viết được chia sẻ, nhiều bình luận đồng tình với quan điểm của H.T, đồng thời chỉ trích cách hành xử của người mẹ trong câu chuyện.

– Như thế này là không được, làm hư trẻ con từ những điều nhỏ nhặt như thế này là hỏng hết.

– Quyền trẻ em bây giờ cao lắm. Bố mẹ thì trẻ con nó biết gì? Trẻ con mà hư dạy nó thì lại bảo nhắc nhở là được rồi, xong xúm vào chửi người lớn các kiểu.

– Sao bạn không báo tiếp viên? Mình gặp trường hợp tương tự vậy rồi và tiếp viên yêu cầu đổi chỗ ngay đó bạn.

Thậm chí, một số bình luận còn cho rằng H.T hành xử như thế là thiếu quyết liệt, để rồi ôm về cục tức.

– Mình thấy bạn cũng đang tiếp tay với mẹ nó nhân nhượng cho nó mà nhỉ, quyền lợi của bạn thì bạn có quyền đòi, không được thì báo tiếp viên, xuống máy bay rồi thì mỗi người 1 nơi cớ sao bạn phải ngậm ngùi nhường chỗ với cả nể nhỉ? Nó khóc thì để mẹ nó xử lý, con bả thì bả phải có trách nhiệm giải quyết vấn đề chứ?

– Ủa mắc gì nhường, thỏa hiệp như thế là gián tiếp tạo nên 1 loại bố đời cho xã hội đấy. Nhỏ không dạy đàng hoàng lớn làm ông làm bà người ta à?

Vì cả nể, H.T cũng nhận về nhiều nhận xét cho rằng cách hành xử của cô như thế là chưa hợp lý.

Một số khác chỉ trích cách dạy con của người mẹ. Khẳng định rằng mẹ chiều con không sai, tuy nhiên ở nơi công cộng, hành xử với người lớn thì phải có chừng mực.

– Nếu người mẹ biết cách cư xử thì người lớn sẵn sàng nhường nhưng con cái nhõng nhẽo, mẹ còn không biết điều dạy lại con thì kêu nhân viên can thiệp thôi.

– Làm mẹ kiểu gì mà con đòi gì cũng chiều, sau này lớn lên nó cứ duy trì cái tính đó thì làm sao? 

– Con nít nó thì biết cái gì. Lỗi là do mẹ nó không dạy được nó. Gặp con mình chắc mình đánh đòn tại chỗ luôn á. Nhỏ không dạy lớn lên sao dạy được?

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận về rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.