Hà Nội chạm mốc 10 độ C, sếp mà cho ‘work from home’ là tuyệt nhất!

95

Khu vực Hà Nội đêm 17 và sáng 18/12 có mưa nhỏ rải rác; trời rét đậm với nhiệt độ trung bình trong ngày từ 10-14 độ C

Vẫn là những cơn gió rét và không khí lạnh đang thi nhau bủa vây Hà Nội cho tới hết tuần. Ra khỏi nhà lúc 7 giờ sáng là một cơn ác mộng, dân văn phòng lúc này hẳn đang ước ao được làm việc ở nhà một hôm, ấy thế mà nào có dám nhắn tin xin sếp? Nằm nghĩ vẩn vơ rồi hôm nay lại chấm công muộn cho xem.

Nhưng đời nào như mơ, sếp nào dễ tính mà cho nghỉ hoài nghỉ suốt như vậy. Nếu không đủ dũng cảm để nhắn tin “Sếp ơi, cho em xin làm việc ở nhà nhé” thì tốt nhất là hãy dành ra tiền và mua cho mình một chiếc áo phao puffer thật dày và xịn để tự tin đến công ty mà không cần mơ ước “work from home” nữa bạn nhé.

Có lẽ phải sắm một chú Puffer thế này để sáng đỡ phải đi làm muộn mất thôi (Nguồn: A$ap Rocky)

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ vài nơi; gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ từ 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa, phía Nam có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét, phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ từ 12-15 độ C; phía Nam 16-19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng Ninh Thuận – Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ từ 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ từ : 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22-25 độ C.

Trên biển từ ngày 18/12, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 3-6 độ vĩ Bắc nên vùng biển khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/12. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Cảnh báo: Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/12. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.