Iphone 12 chính thức ra mắt tại vιệт ɴᴀм: Thiết kế siêu chất, cấu hình siêu κнủɴԍ, giá khá ‘mềm’

409

Cụ thể lúc 0h ngày 14-10 theo giờ vιệт ɴᴀм sẽ diễn ra sự kiện Apple giới thiệu sản phẩm iPhone 12, dự kiến kéo dài trong 2 giờ khiến các fans của ‘Táo’ háo hức chờ đợi.

Theo CNBC, Apple thường thông báo về phiên bản điện thoại iPhones trong tháng 9 và bán ra sản phẩm trong tháng 10. Tuy nhiên, năm nay, Apple chỉ giới thiệu đồng hồ thông minh Apple Watch vào tháng trước và dời ngày ra mắt về iPhone sang tháng 10.

Sự chậm trễ này có liên quan đến đại dịch C0vid-19, làm gián đoạn quá trình sản xuất thiết bị điện tử trên thế giới và buộc hầu hết nhân viên của Apple phải làm việc tại nhà.

Iphone 12 đã chính thức ra mắt tại vιệт ɴᴀм: Thiết kế siêu chất, cấu hình siêu κнủɴԍ luôn nha

>>Xem Thêm: Cô gái trộm iPhone của bạn trai mới quen, vừa mới chạy về gần nhà thì bị tóm

Mặc dù vậy, lễ ra mắt năm nay được đánh giá là quan trọng. Theo kênh CNBC, nhà “Táo” dự kiến sẽ mang đến thay đổi lớn về thiết kế bên ngoài kể từ năm 2017, năm Apple ra mắt điện thoại iPhone X có khả năng nhận diện khuôn mặt.

Năm nay, mẫu iPhone mới sẽ có cạnh giống với iPad với các cạnh phẳng hơn, thay vì cạnh cong nhẹ như của iPhone hiện tại. Dự kiến Apple cũng ra mắt nhiều cỡ màn hình với nhiều mức giá hơn so với trước đây, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.

Iphone 12 đã chính thức ra mắt tại vιệт ɴᴀм: Thiết kế siêu chất, cấu hình siêu κнủɴԍ luôn nha

Ít nhất, một số điện thoại iPhone mới sẽ được hỗ trợ 5G, được cho là có tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn mặc dù mạng 5G vẫn chưa được hoàn thiện ở Mỹ.

The CNBC, sự thay đổi lớn với điện thoại iPhone của Apple diễn ra gần đây nhất là năm 2014, khi điện thoại iPhone 6 ra mắt với màn hình lớn hơn và hai cỡ khác nhau. Điều này đã thúc đẩy một chu kỳ nâng cấp lớn – gọi là “siêu chu kỳ” – với hơn 231 triệu iPhone được bán ra trong bốn quý sau đó. Cho đến nay, đây vẫn là kỷ lục về doanh số bán hàng của năm cho đến khi Apple ngừng công bố doanh số bán hàng vào năm 2018. Có cơ sở để các nhà đầu tư và nhà phân tích dự đoán một chu kỳ nâng cấp lớn sẽ xảy ra nhờ  những thay đổi của năm nay, giúp Apple trở thành một công ty có giá trị hơn.

Iphone 12 đã chính thức ra mắt tại vιệт ɴᴀм: Thiết kế siêu chất, cấu hình siêu κнủɴԍ luôn nha

Katy Huberty, nhà phân tích của Morgan Stanley, cho biết: “Chúng tôi cho rằng sự kiện ra mắt mùa thu này là sự kiện quan trọng nhất của iPhone trong nhiều năm”. Mô hình của Morgan Stanley dự báo Apple sẽ bán ra khoảng 220 triệu chiếc trong năm tài chính 2021, tăng 22% so với năm trước.

Dự báo, Apple sẽ ra mắt 4 cỡ iPhones, gồm iPhone 12 mini, kích cỡ tương tự iPhone 6; iPhone 12, cỡ tương tự điện thoại cùng dòng hiện nay, màn hình tầm 15cm; iPhone 12 Pro, có cùng cỡ màn hình là tầm 15cm nhưng thông số kỹ thuật cao hơn và iPhone 12 Pro Max, có màn hình lớn nhất, tầm 19,5cm.

Iphone 12 đã chính thức ra mắt tại vιệт ɴᴀм: Thiết kế siêu chất, cấu hình siêu κнủɴԍ luôn nha

Những dự báo này dựa trên thông tin từ chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất của Apple ở тʀuɴԍ Quốc. Tuy nhiên, tên của các sản phẩm, hoạt động tiếp thị của Apple ở California quyết định, có thể sẽ khác.

Bốn mẫu iPhone trong đó có một cỡ mini và một lựa chọn cao cấp lớn hơn, có khả năng thúc đẩy ý muốn nâng cấp của mọi người. Điện thoại mới cũng có kiểu dáng khác so với các mẫu của những năm trước, càng là lý do để nâng cấp.Video Playe

Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple, đã tiết lộ trước vào mùa hè năm nay là các sản phẩm iPhone mới sẽ được bán ra sau vài tuần sau lễ ra mắt. Có thể một số mẫu sẽ được bán ngay sau sự kiện và những mẫu khác chậm hơn, nguyên nhân là do những khó khăn khi thiết kế và sản xuất hàng chục triệu chiếc điện thoại trong bối cảnh dịch bệnh C0VID-19. Năm ngoái, những chiếc iPhone đầu tiên được bán ra 10 ngày sau lễ ra mắt.

Không may cho Apple, chưa ra mắt iPhone 12 thì hình ảnh thiết kế của iPhone 13 của hãng này đã bị rò rỉ.

Iphone 12 đã chính thức ra mắt tại vιệт ɴᴀм: Thiết kế siêu chất, cấu hình siêu κнủɴԍ luôn nha

Hai thiết bị iPhone 12 đầu tiên được Apple ra mắt là iPhone 12 và iPhone 12 Mini. Thiết bị lớn hơn trong số hai thiết bị này có giá khởi điểm 799 USD (18,52 triệu đồng), trong khi iPhone 12 Mini có giá khởi điểm 699 USD (16,2 triệu đồng).

Cả hai thiết bị đều có các màu mới – Đen, Trắng, Đỏ, Xanh lục mới và Xanh lam, đồng thời hỗ trợ 5G. Cả hai thiết bị đều có màn hình Super Retina XDR và đều hoạt động với hệ thống sạc MagSafe mới. Chúng cũng có Face ID, khả năng quay video ở 4K 60 khung hình/giây (fps) và đạt chuẩn chống nước/bụi IP68. Thiết bị lớn hơn có màn hình 6,1 inch, thiết bị nhỏ hơn có màn hình 5,4 inch.

Apple đã công bố việc phát hành các thiết bị này vào ngày 13/10. Theo đó, iPhone 12 sẽ có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 16/10 trước khi đến tay người dùng vào ngày 23/10, giống như iPhone 12 Pro. Riêng iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini, chúng sẽ được xuất xưởng vào ngày 13/11.

Loạt iPhone 12 Pro đi kèm thiết lập máy ảnh ấn tượng hơn và nhiều tính năng hơn. iPhone 12 Pro sẽ được phát hành với giá khởi điểm 999 USD (23,15 triệu đồng), trong khi giá iPhone 12 Pro Max là 1.099 USD (25,47 triệu đồng).

Cùng với sự ra mắt của loạt iPhone 12, Apple cũng điều chỉnh giá bán dành cho các mẫu iPhone hiện tại để mọi người có thể mua dễ dàng hơn. Theo đó, iPhone SE 2020 vẫn giữ nguyên mức giá từ 399 USD (9,25 triệu đồng), trong khi iPhone XR có giá từ 499 USD (11,56 triệu đồng) và iPhone 11 có giá từ 599 USD (13,88 triệu đồng).