Không kìm nổi nước mắt: Cụ bà 100 tuổi ɱù 2 ɱắɬ, sống ƈô độƈ không con cái, người thân, tự đưa cơm, uống nước

726

Trước hoàn cảnh éo le của cụ, một số người hàng xóm xung quanh vẫn thường xuyên qua chăm sóc, lo cơm ăn, nước uống cho cụ hàng ngày.

Những ngày qua, hình về cụ bà bị mù cả 2 mắt nằm co quắp với mảnh vải mỏng quấn quanh người dưới chiếc giường cũ, xung quanh là một chút thức ăn và nước uống, nhưng cụ vẫn một mình tự lo liệu mà không nhờ sự giúp đỡ của ai. Rất nhanh chóng, cộng đồng mạng tỏ ra thương cảm trước hoàn cảnh của cụ và trách móc con cái, người thân không ai chăm sóc, bên cạnh.

Tuy nhiên được biết, hình ảnh trong video được chia sẻ rần rần đó là cụ bà tên Trắng, năm nay 100 tuổi, sống tại phường Hiệp Thành, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Cụ chỉ sống 1 mình trong căn nhà xây tạm và ở nhờ trên đất nhà hàng xóm. Dù đã gần 100 tuổi, chỉ còn da bọc xương nhưng cụ Trắng lại không có con cái, anh em hay người thân thích để nhờ vả, chăm sóc.

Trước hoàn cảnh éo le của cụ, một số người hàng xóm xung quanh vẫn thường xuyên qua chăm sóc, lo cơm ăn, nước uống cho cụ hàng ngày. Và nếu không có những người hàng xóm tốt bụng thì cuộc sống của cụ không biết nương tựa vào đâu.

Theo chia sẻ của một người hàng xóm, cụ Trắng bị mù cả 2 mắt, nhưng vẫn còn minh mẫn. Những lúc sức khỏe tốt cụ vẫn tự một mình đưa cơm uống nước, chỉ khi nào thấy mệt mỏi mới cần người khác giúp đỡ.

Nhiều người hàng xóm tốt bụng vẫn thường xuyên qua chăm sóc, nấu ăn cho cụ.

Dù vậy, cụ vẫn rất nóng tính, nếu không làm theo ý cụ có thể nổi cáu, chửi bới nhưng nếu hiểu tính cụ ai cũng đều thương và chăm sóc nhiệt tình mà không kề kể lể hay ca thán!

Ngôi nhà của cụ Trắng được xây tạm và sống nhờ trên đất của một người hàng xóm.

Cuộc sống vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, bởi vậy chỉ có lòng thương cảm, san sẻ và đùm bọc của cộng đồng, xã hội mới có thể giúp họ vượt qua nghịch cảnh để sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn!

Tổng hợp