Người phụ nữ sau 21 năm hiếm muộn, sinh đôi 1 trai 1 gái ở tuổi 47: Phép màu có thật

Sự chào đời của hai bé sinh đôi như một phép màu với cặp vợ chồng 47 tuổi sau 21 năm chạy chữa vô sinh hiếm muộn

971

Cuộc hành trình đòi hỏi lòng kiên nhẫn và đầy nước mắt của anh chị.

Chị Tuyết tỉnh dậy sau ᴄơn phẫu thuật. Hình ảnh đập vào mắt chị đầu tiên là gương mặt rạng rỡ của hai nữ hộ sinh, trên tay ôm hai đứa trẻ vẫn còn đỏ hỏn:

“Chúc mừng chị nhé. Con của chị đây này. Hai bé rất đáng yêu!”

Chị Tuyết vẫn cho rằng mình đang nằm mơ cho đến khi nữ hộ sinh đặt đứa trẻ lên ngực chị. Lúc này, chị mới cảm nhận được, hóa ra đây tình cảm thiêng liêng mẫu t ử mà mọi người vẫn hay nhắc tới. 21 năm, quãng thời gian dài đằng đẵng để chị biến giấc mơ thành hiện thực. Hôm nay, ngay trước mắt chị, bé yêu đã đến bên cạnh, mang theo những điều tốt đẹp, thiêng liêng nhất dành cho chị. Nước mắt chị bỗng rơi, chị hạnh phúc hơn bất cứ điều gì trên đời.

Cặp vợ chồng Hà Thị Tuyết và anh Nguyễn Văn Dự (cùng sinh năm 1972, Ninh Giang, Hải Dương) lấy nhau năm 26 tuổi. Sau 6 tháng kết hôn, anh chị có tin vui, nhưng bé đến với chị chưa lâu thì đã bỏ chị mà đi. Vài năm sau đó chị vẫn không thể có thêm em bé. Chị quyết định đi khám mới biết mình bị tắc vòi trứng do ảnh hưởng từ đợt ꜱἀʏ tҺꭤi. Sau ngày ấy, dù đã đi mổ thông tắc vòi trứng theo chỉ định của bác sĩ nhưng hy vọng có con cứ thế ngày một xa vời vợi với vợ chồng chị.

Chị Hà Thị Tuyết – Ảnh 1: Bệnh viện cung cấp

Năm 2008, anh chị quyết tâm lấy hết của để dành lên Hà Nội đăng ký làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Nhưng hết lần một đến lần 2,.. tất cả đều thất bại. Không dừng lại ở đó, vẫn giữ quyết tâm kiên định đó, anh chị trở về nhà, làm lụng vay mượn khắp nơi để có thể chạy chữa. Quãng thời gian đó, anh chị đã tìm mọi cách, thử hết các phương pháp, lặn lội từ bắc vô nam nhưng kết quả vẫn vô vọng.

Cũng có lúc, thấy thương chồng, chị muốn ly hôn để anh tìm kiếm một cuộc sống mới vui vẻ hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

“Nguyên nhân muộn con là ở tôi, tôi không muốn để anh phải cùng chịu khổ. Hơn nữa, kinh tế khi ấy đã kiệt quệ, hai vợ chồng chỉ làm công nhân, biết đến bao giờ mới có điều kiện để tiếp tục chạy chữa?”, chị Tuyết kể.

Thế nhưng, anh Dự một mực không chấp nhận. Anh nói đã là vợ chồng thì cùng nhau giải quyết.

“Cô ấy là phụ nữ, tôi khổ tâm một thì cô ấy phải khổ tâm mười. Nếu tôi buông tay như vậy, cuộc sống sống sau này của cô ấy sẽ ra sao? Tôi bảo vợ, còn nước còn tát”, anh tâm sự.

Thế là hai vợ chồng lại cùng cố gắng. Suốt nhiều năm, anh chị làm việc mà không hề có ngày nghỉ, thậm chí làm cả ca đêm để có tiền chạy chữa. Mỗi lần đi làm IVF về là một lần trắng tay, anh Dự lại động viên vợ không bỏ cuộc.

Áp lực kinh tế đã đành, áp lực tinh thần càng nặnɡ nề hơn đối với cặp vợ chồng đứng tuổi. Cứ mỗi dịp Tết đến, anh chị lại tủi thân đến rơi nước mắt khi nhìn những gia đình khác sum vầy bên con nhỏ.

“Bạn bè, người thân xung quanh đã có con lớn tíu tít vui đùa, nhìn lại vợ chồng mình gần 50 tuổi vẫn lủi thủi như vậy, bảo không xόt xꭤ sao được.”, chị Tuyết xúc động nhớ lại.
“Phép màu có thật”

Tháng 9 năm 2018, tròn 20 năm dài trên hành trình tìm con, phép màu đã đến với vợ chồng chị Tuyết sau khi thực hiện IVF. Ngày que thử thai báo có tin vui, chị thậm chí còn giấu người thân vì chưa dám tin đó là sự thật. Chỉ tới khi có kết quả xét nghiệm chính thức, anh chị mới vỡ òa trong hạnh phúc.

Những ngày tháng sau đó là muôn vàn khó khăn với cặp vợ chồng lớn tuổi. Trong vòng 3 tháng đầu mang thai, chị Tuyết nhập viện ᴄấƿ ᴄứᴜ tới 4 lần vì có dấu hiệu dọa sảy.

“Có lần, bác sĩ nói thai đã bóc tách tới gần 50% rồi. Tôi và chồng chỉ biết ôm nhau khóc. Nỗi ꜱợ Һãi chưa bao giờ lớn tới như vậy.

Nhưng may mắn, sóng gió rồi cũng trôi qua”, chị Tuyết kể.

Các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện thăm chị Tuyết sau ca sinh mổ -Ảnh 2: Bệnh viện cung cấp

Hai bé sinh đôi, một trai, một gái chào đời khỏe mạnh ngày 20/05/2019 chính là sự bù đắp ý nghĩa nhất cho tất thảy những mệt mỏi, ꜱợ Һãi, tủi khổ anh chị đã phải trải qua. Hai con được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh, lần lượt nặng 2.5kg và 2.2kg.

“Vợ tôi sinh lúc 5h42’ sáng thì khoảng 6h hơn bác sĩ bế con ra. Lúc nhìn thấy hai cháu, nước mắt tôi cứ trào ra. Vừa nghẹn ngào, vừa hạnh phúc, vợ chồng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này quá lâu rồi”, anh Dự xúc động nhớ lại.

Hiện hai bé Minh Đức, Quỳnh Anh đã được gần 3 tҺánɡ tᴜổἰ, rất ngoan và đáng yêu. Chị Tuyết bảo, từ ngày có con, cuộc sống của anh chị bị thay đổi hoàn toàn. Anh Dự lúc nào cũng chỉ mong tan làm thật nhanh để được về gặp con. Làm bố ở tuổi 47 nhưng anh rất khéo, từ cho con ăn tới thay bỉm hay tắm cho con, anh đều giúp vợ rất thuần thục.

Hai bé Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh rất đáng yêu- Ảnh 3: Nhân vật cung cấp

Ôm con trong tay và nhìn lại quãng thời gian khó khăn ngày trước, vợ chồng chị Tuyết vẫn không tránh khỏi xúc động. Nhiều người hỏi sao anh chị phi thường đến thế, có thể cố gắng trong khoảng thời gian dài như vậy, anh Dự chỉ mỉm cười:

“Vì tôi chưa một lần từ bỏ hy vọng, chưa một lần nghĩ đến chuyện thôi cố gắng. Những cặp vợ chồng kém may mắn như chúng tôi đừng vội tuyệt vọng mà hãy kiên trì và bình tĩnh trước mọi chuyện, những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến”.