Nữ sinh 2K vừa học vừa làm tɨết kɨệm 1,5 tỷ xây biệt thự cho bố mẹ dưỡng già khiến CĐM tʀαռɦ cãɨ

457

Không chỉ xinh đẹp, tài giỏi mà ռữ sɨռɦ này còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ɦàռɦ độռɢ báo hiếu bố mẹ khi bỏ ra hơn 1,5 tỉ đồng mua căn nhà.

Mới đây, 1 cô gái trẻ đang gây bão mạng xã hội khi tặng bố mẹ căn nhà khang trang trị giá 1,5 tỷ đồng. Được biết, bạn N.N.A.M sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên năm 3 tại một trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh.

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, thấy thương bố mẹ vất vả nên từ khi bước chân vào cấp 3 cho đến khi đậu Đại học, M đều cố gắng tự mình kiếm việc làm thêm để trang trải các khoản sinh hoạt phí nho nhỏ. “Ban đầu mình nhịn tiền ăn sáng để nhập về vài món đồ nhỏ xinh để bán lại cho các bạn nữ cùng lớp. Các bạn ủng hộ vì tiện, không phải mất công đi xa đến các tiệm văn phòng phẩm. Sau đó, mình nhập về nhiều hơn, từ đồ dùng học tập đến một số dụng cụ làm đẹp đang hot thời đó”, M kể lại.

Ánh Mai hiện đang là sinh viên năm 3

Lên Đại học có nhiều thời gian, M vừa học vừa tăng cường thêm kiến thức kinh doanh. Ngoài ra, cô bạn này cũng xin làm thêm phục vụ tại quán nước với khát khao cháy bỏng tự lo được cho bản thân, sau đó tích lũy phụ bố mẹ tiền chuộc lại căn nhà. M cho biết cô đã gửi số tiền 500 triệu đồng để phụ bố mẹ chuộc lại nhà. Đến tháng 3/2020, vì muốn gia đình có nơi ở khang trang và tiện nghi hơn, Mai đã bàn bạc với bố mẹ chuyện sửa sang nhà cửa, đầu tư lại toàn bộ nội thất.

Toàn bộ vốn để dành từ việc kinh doanh được M dùng để sửa sang nhà cửa. Tất cả nội thất trong nhà đều do M tự lên ý tưởng lựa chọn. Sau 6 tháng, căn nhà được hoàn thiện trong niềm vui và sự háo hức của tất cả thành viên trong gia đình. Mai tiết lộ con số cho việc nâng cấp căn nhà khoảng 1 tỷ đồng.

Dưới bình luận, nhiều người cảm thấy thua kém khi bằng tuổi nhưng không thể thực hiện được những điều như cô gái này.

“Em cũng nhịn ăn buổi sáng nhưng chiều em lại ăn gấp đôi bù cho bữa sáng”, “Con gái nhà người ta vừa giỏi lại còn xinh gái, lại còn hợp tuổi với mình nữa chứ”, “Mình cũng nhịn ăn sáng nhưng nhịn vì không có tiền chứ không phải để dành tiền”, “Ngày nào cũng nhịn ăn sáng mà vẫn không có tiền luôn á”, “Tôi cũng nhịn ăn sáng từ thời sinh viên mà vẫn không thể giàu được”… nhiều cư dân mạng bình luận.

Cư dân ʍạռɢ bình luận về vụ việc.

Con cái hiếu thảo là phúc mà bất cứ bậc sinh thành nào cũng mong muốn. Mới đây, câu chuyện về cô gái sinh năm 2000 vừa đi học vừa làm thêm tiết kiệm tiền xây nhà cho bố mẹ ở quê đã gây bão mạng xã hội. Căn nhà 4 tầng khang trang với đầy đủ nội thất là niềm hạnh phúc, niềm tự hào của các thành viên trong gia đình.

Được biết Nguyễn Ngọc Ánh Mai – cô nữ sinh hiếu thảo, giỏi giang này đang là sinh viên năm 3 tại một trường Đại học có tiếng trên địa bàn thành phố TP.HCM. Cô bạn cho biết trước khi ở căn nhà này, cả gia đình đã phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đang thế chấp với điều kiện vô cùng chật vật, bất tiện.

Cô bạn rất chăm chỉ và tiết kiệm

Căn nhà 4 tầng khang trang được hoàn thành sau 6 tháng thi công

Nội thất cũng được chính cô bạn lựa chọn tỉ mỉ

Thương bố mẹ vất vả cả đời chỉ để lo cho các con ăn học tới nơi tới chốn, Ánh Mai đã đặt ra mục tiêu kiếm tiền cho mình ngoài việc học trên lớp. Cô bạn bắt đầu kinh doanh từ những món đồ nhỏ xinh, tiện dụng và bén duyên với việc buôn bán từ đó.

Chi phí sửa sang ngôi nhà là 1 tỷ, trước đó cô bạn cùng dành 500 triệu để chuộc nhà thế chấp.

Cả gia đình đều bất ngờ trước việc Mai có thể xây nhà cho bố mẹ khi còn đang đi học

Sau 6 năm trời nỗ lực kiếm tiền và tiết kiệm cô bạn đã có thể lấy lại căn nhà thế chấp trước đó giúp bố mẹ với số tiền là 500 triệu đồng. Bố mẹ của Mai vô cùng bất ngờ như vỡ òa trong hạnh phúc.

Ánh Mai là một sinh viên chăm chỉ, hoạt bát

Không chỉ chuộc lại nhà, cô gái 20 tuổi còn lên kế hoạch xây một căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi cho bố mẹ. Vào tháng 3/2020, căn nhà cấp 4 đã được cô bạn bỏ chi phí sửa sang nhà cửa, đầu tư lại toàn bộ nội thất để bố mẹ và em út được sống trong điều kiện tốt nhất.

Tổng chi phí lấy lại nhà thế chấp và sửa sang, xây dựng là 1,5 tỷ đồng. Cô bạn cười tươi chia sẻ: “Làm xong căn nhà là mình trắng tay luôn đó (cười). Nhưng đổi lại, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì món quà này ý nghĩa này. Bố mẹ cả đời vất vả vì mình, giờ mình chỉ đóng góp chút sức lực nhỏ vào niềm hạnh phúc của bố mẹ khi về già”. 

Câu chuyện xây nhà cho bố mẹ của cô bạn hiện đang được rất nhiều người theo dõi

Câu chuyện nữ sinh 2k xây nhà cho bố mẹ đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Nhiều người đã gửi tới cô bạn lời chúc mừng và cả sự khâm phục trước sự giỏi giang và hiếu thảo này.