Thanh niên bán thận mua Iphone chính thức phải nằm ʟɨệᴛ ɢɨườɴɢ cả đời “Tôi ước thời gian quay lại”

398

Nam sinh 17 tuổi vì ao ước có được chiếc Ipad 2 và Iphone 4 nên đã khởi đầu phong trào bán thận mua Iphone nhưng phải trả giá đắt suốt cuộc đời.

Dù là ai, chắc chắn bạn cũng đã từng nghe qua câu nói: “вáη тнậη mua Iphone” cực kì quen thuộc phải không? Những tưởng đây chỉ là một câu nói đùa với đại đa số các fan nhà táo thì hóa ra nó lại dựa trên một sự kiện có thật, bản thân chủ nhân của câu nói đó cũng đang phải nhận hậu quả không nhẹ nhàng chút nào…

Năm 17 tuổi, vì quá mê đắm việc phải sắm cho mình một sản phẩm của Apple nên chàng trai Wang Shangkun quyết định liên lạc với thị trường ᴄʜỢ Đᴇɴ để bán ɴỘɪ ᴛẠɴɢ và đổi lấy khoảng 3.200 USD (74 triệu đồng).

Thanh niên khởi đầu phong trào вáη тнậη mua iPhone năm ấy đã chính thức nằm ℓιệт gιườηg cả đời

Sinh ra trong một gia đình thuộc tỉnh nghèo nhất Trung Quốc, nhưng Wang vẫn luôn giữ cho mình đam mê ᴄʜÁʏ ʙỎɴɢ với các sản phẩm Apple, cụ thể là với một chiếc Ipad 2. Một ngày nọ, khi đang lướt web, Wang nhận được tin nhắn từ một người thu hoạch ɴỘɪ ᴛẠɴɢ trong một phòng trò chuyện trực tuyến, người này nói rằng Wang có thể kiếm được 20.000 NDT (69 triệu đồng) khi bán ɴỘɪ ᴛẠɴɢ.

Thanh niên khởi đầu phong trào вáη тнậη mua iPhone năm ấy đã chính thức nằm ℓιệт gιườηg cả đời

Chân dung Wang Shangkun

Wang sau đó đã trải qua một cuộc ᴘʜẪᴜ ᴛʜᴜẬᴛ ʙẤᴛ ʜỢᴘ ᴘʜÁᴘ ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc để ᴄẮᴛ ʙỎ QᴜẢ ᴛʜẬɴ phải và giao nó cho một người lạ mặt. Ca ᴘʜẪᴜ ᴛʜᴜẬᴛ được thực hiện bởi hai bác sĩ làm việc tại các bệnh viện địa phương.

Vào thời điểm đó, Wang thừa nhận mình khá “trẩu” khi có quan điểm: “Tại sao tôi phải cần hai quả ᴛʜẬɴ? Một là đủ”. Sau khi bán được, anh này đã dùng tiền để mua một chiếc iPad 2 và một chiếc iPhone 4.

Ngay sau khi mang máy về nhà, Wang đã bị gia đình tra khảo và thừa nhận mình đã вáη тнậη để mua máy.

Thanh niên khởi đầu phong trào вáη тнậη mua iPhone năm ấy đã chính thức nằm ℓιệт gιườηg cả đời

Sau khi nắm được thông tin chi tiết về ᴛʜƯƠɴɢ ᴠỤ ᴘʜɪ ᴘʜÁᴘ này, 9 người liên quan đến hoạt động ᴍᴜᴀ ʙÁɴ ᴛʀÁɪ ᴘʜÉᴘ đã bị bắt giữ, 5 người trong số đó bị buộc tội cố ý gây ᴛʜƯƠɴɢ ᴛÍᴄʜ và buôn bán ɴỘɪ ᴛẠɴɢ.

Wang sau đó đã bị ɴʜɪỄᴍ ᴛʀÙɴɢ ở quả ᴛʜẬɴ còn lại, nguyên nhân được cho là do địa điểm phẫu thuật không hợp vệ sinh và không được chăm sóc hậu phẫu.

Các bác sĩ chẩn đoán Wang bị suy ᴛʜẬɴ và tình trạng nghiêm trọng đến nỗi phải nằm ℓιệт gιườηg, chạy ᴛʜẬɴ mỗi ngày để lọc sạch ¢нấт độ¢ trong ᴍÁᴜ mà quả ᴛʜẬɴ còn lại không có khả năng xử lý. Sau khi những kẻ kia bị bắt, gia đình của Wang được cho là đã được bồi thường khoảng 300.000 đô la.

Thanh niên ɴɢʜèo làm bốc vác 2 năm, sắm giày 28 triệu: 1 tủ toàn hàng hiệu xịn xò khiến CĐM ᴛʀαɴʜ cãɨ

Câu chuyện đam mê sắm giày lên đến hàng chục triệu đồng của một chàng trai trẻ chuyên làm nghề bốc vác đã thu hút sự quan tâm và ᴛʀαɴʜ cãɨ không nhỏ từ dư luận.

Mỗi một người trong xã hội này đều có đam mê và sở thích riêng. Và một khi đã yêu thích một thứ gì đấy, họ sẽ cố gắng sở hữu và đạt được. 

Câu chuyện của một chàng trai trẻ dùng 2 năm tiền bốc vác để sắm giày hiệu có giá hàng chục triệu đồng chính là một trong những ví dụ điển hình như thế. Tuy nhiên, câu chuyện này lại làm nổi lên những tranh cãi không dứt trên mạng xã hội.

Thanh niên ɴɢʜèo làm bốc vác 2 năm, sắm giày 28 triệu: 1 tủ toàn hàng hiệu xịn xò khiến CĐM ᴛʀαɴʜ cãɨ

T.V dùng tiền dành dụm bốc vác để sắm giày hiệu. (Ảnh: FBNV)

Dùng tiền bốc vác 2 năm để đam mê giày xịn có giá hơn chục triệu đồng 

Trên mạng xã hội mới đây không khỏi xôn xao trước thông tin về một chàng trai trẻ tên T.V chuyên làm nghề bốc vác nhưng dám sẵn sàng bỏ số tiền 2 năm vất vả với công việc này chỉ để….sắm giày hiệu.

Thanh niên ɴɢʜèo làm bốc vác 2 năm, sắm giày 28 triệu: 1 tủ toàn hàng hiệu xịn xò khiến CĐM ᴛʀαɴʜ cãɨ

Câu chuyện dùng tiền bốc vác mua giày hiệu của chàng trai trẻ thu hút sự quan tâm không nhỏ trên mạng xã hội. (Ảnh: G.T.G)

Chàng trai cho biết bản thân là một người rất đam mê những đôi giày hiệu và ủng hộ thương hiệu lớn vì chất lượng xứng đáng nên chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để có thể sở hữu chúng. Theo quan điểm của cậu, nếu đủ đam mê và kiên nhẫn thì việc sắm sửa món đồ bản thân yêu thích từ lâu là hoàn toàn có thể. 

Sau khi nhận lại không ít những bình luận trái chiều, T.V cũng đã đưa ra những thông tin cụ thể và chi tiết hơn về việc dùng số tiền lao động vất vả mới kiếm được để theo đuổi đam mê xa xỉ này.

Thanh niên ɴɢʜèo làm bốc vác 2 năm, sắm giày 28 triệu: 1 tủ toàn hàng hiệu xịn xò khiến CĐM ᴛʀαɴʜ cãɨ

Chàng trai trẻ không ngần ngại chia sẻ công việc lao động vất vả của mình. (Ảnh: FBNV)

Cậu cho biết bản thân hiện đang là bốc vác thật ngoài ra còn làm thêm công việc vệ sinh giày để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, việc chỉ đi làm và tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí cũng là điểm giúp cậu tiến gần đến ước mơ sở hữu những đôi giày hiệu. Thêm vào đó, tủ giày của T.V toàn là hàng xài rồi nên cậu mới có khả năng sở hữu một bộ sưu tập như thế. Ngoài ra, khi bị chỉ trích phí phạm và không biết cách tiêu tiền, chàng thanh niên trẻ cũng nêu rõ rằng đây là tiền tự kiếm ra và muốn tiêu vào những thứ khiến bản thân thấy vui vẻ.

Thanh niên ɴɢʜèo làm bốc vác 2 năm, sắm giày 28 triệu: 1 tủ toàn hàng hiệu xịn xò khiến CĐM ᴛʀαɴʜ cãɨ

Bộ sưu tập của chàng trai bốc vác với niềm đam mê với những đôi giày hiệu có giá hơn chục triệu đồng. (Ảnh: FBNV)

Netizen tranh cãi không ngớt

Ngay khi đăng tải, bên cạnh những lời khen ngợi về những nỗ lực không mệt mỏi cho đam mê, chàng thanh niên trẻ cũng nhận về không ít bình luận thể hiện sự không tin và cho rằng cậu nói dối, bịa đặt. Thậm chí có ý kiến trái chiều cho rằng nếu chỉ có tiền bốc vác thì là sao đủ để cậu theo đuổi thú vui được đánh giá thuộc hàng xa xỉ này. Ngoài ra, nhiều người cho rằng việc dùng tiền vất vả lắm mới kiếm được để sắm sửa những món đồ như thế quả là lãng phí. 

– “Đỉnh thật sự, quan trọng là cậu ấy dùng tiền kiếm được để thoả mãn đam mê.” 

– “Vẫn không tin cho lắm, chỉ có công việc bốc vác và vệ sinh giày mà đã có thể sở hữu được một bộ sưu tập thế này à?” 

– “Bạn ấy có thể nghèo vật chất nhưng không có nghèo đam mê và thật sự đã thành công rồi.” 

– “Cứ thấy lãng phí thế nào ấy.” 

– “Ủa, bộ phải có điều kiện thì người ta có quyền đam mê và sở hữu giày hiệu sao?”

– “Đam mê này có phần xa xỉ thái quá với một chàng trai bốc vác rồi.” 

CĐM tranh cãi không ngớt về câu chuyện của chàng trai bốc vác dùng tiền để mua giày xịn. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện, câu chuyện của chàng trai trẻ làm nghề bốc vác nhưng đam mê giày hiệu có giá hơn chục triệu này vẫn đang thu hút sự quan tâm không nhỏ từ đông đảo cộng đồng mạng. Đa số dư luận đều dành lời khen ngợi cho nghị lực phi thường của chàng trai trẻ khi dám theo đuổi đam mê đắt tiền dù trong điều kiện kinh tế không mấy khá giả. Số khác lại bình luận gây tranh cãi khi cho rằng cậu đang lãng phí tiền bạc vất vả kiếm được để chạy theo vật chất phù phiếm.