Thu giữ hơn 324.000 bao cao su đem tái sử dụng ở Bình Dương

411

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và thu giữ tới 324.000 sản phẩm (tương đương 360kg) bao cao su đã qua sử dụng được tái chế để đưa ra tiêu thụ trên thị trường tại Bình Dương.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho hay Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên – Bình Dương) vừa kiểm tra, tạm giữ hàng trăm ký bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế.

Thu giữ hơn 324.000 bao cao su đem tái sử dụng ở Bình Dương

Hàng trăm nghìn bao cao su được phát hiện – Ảnh: Quản lý thị trường cung cấp

>>Xem Thêm: Tìm thấy nữ sinh 2k5 đi ăn liên hoan lớp rồi bỏ nhà đi: Đang làm tiếp viên ở quán karaoke cách nhà 220km

Trung bình 1 tháng một lần, tôi nhận BCS đã qua sử dụng từ một người để về súc rửa lại, phơi khô, phân loại và dùng “cái ấy” giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với hàng tiếp tục nhận gia công”.

Đó là những lời khai гὺɴɡ мìɴʜ của bà Phạm Thị Thanh Ngọc, sinh năm 1987 tại Nghệ An khi Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương bất ngờ ập đến kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương ngày 19/9/2020.

Thu giữ hơn 324.000 bao cao su đem tái sử dụng ở Bình Dương

Lực lượng quản lý thị trường thu giữ lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng được gia công lại

>>Xem Thêm: Chân dung cô gái xinh đẹp “ɮօm hàng” 2 hộp ốc lúc nửa đêm, shipper giao từ TP.HCM tới Bình Dương gọi không bắt máy

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT đã bắt tại trận bà Phạm Thị Thanh Ngọc đang gia công tái chế BCS đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Qua làm việc ban đầu, bà Ngọc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng và khai nhận, cứ khoảng 30 ngày/01 lần Bà nhận BCS đã qua sử dụng từ 01 người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng “cái ấy” giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.

Thu giữ hơn 324.000 bao cao su đem tái sử dụng ở Bình Dương

Trước đó, ngày 19-9, các lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra khu nhà trọ tại tổ 4, đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, và phát hiện bà Phạm Thị Thanh Ngọc (quê Nghệ An, chủ lô hàng) đang tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg) tang vật gồm BCS đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội QLTT số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.