Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu bầu vô danh bị loại bỏ

411

Thẩm phán Tòa án Pennsylvania ngày 12/11 đã ra lệnh không kiểm các phiếu bầu được bổ sung thông tin nhận dạng cử tri sau ngày 9/11.

Tòa án phúc thẩm Pennsylvania vừa tuyên bố ủng hộ đơn kháng cáo của Tổng thống Donald Trump về tính hợp pháp của việc kiểm phiếu qua đường bưu điện trong cuộc bầu cử hôm 3/11. Theo đó, vụ kiện liên quan đến lá phiếu của những cử tri không thể xác minh danh tính.

Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu bầu vô danh bị loại bỏ

Tòa án phúc thẩm Pennsylvania vừa tuyên bố ủng hộ đơn kiện của Tổng thống Donald Trump

Theo luật Pennsylvania, các cử tri có thể xác minh tính xác thực của họ trong vòng 6 ngày kể từ ngày bầu cử, tức là cho đến ngày 9/11. Tuy nhiên, quan chức cấp cao của Pennsylvania là Kathy Boockvar đã gia hạn đến ngày 12/11.

Tòa án Pennsylvania phán quyết rằng bà Kathy Boockvar, với tư cách là bộ trưởng của Khối thịnh vượng chung Pennsylvabia, không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri“, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đưa ra phán quyết hôm 12/11.

Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu bầu vô danh bị loại bỏ

Theo Philadelphia Inquirer, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đã yêu cầu ủy ban bầu cử các hạt thuộc Pennsylvania không kiểm các lá phiếu bầu không hợp lệ trên. Trong một phán quyết hôm 5/11, tòa án cũng đã yêu cầu tách riêng các phiếu bầu này cho đến khi có phán quyết tiếp theo.

Tuy nhiên, Fox News gọi phán quyết mới đây của Tòa án Pennsylvania là chiến thắng tư pháp của ông Trump, song có ý nghĩa “không đáng kể”. Fox News nêu ra rằng chỉ có một số lượng nhỏ các lá phiếu bị loại bỏ. Theo đó, số phiếu bầu này không được tính vào số phiếu chính thức, và kết quả Joe Biden vẫn dẫn trước Trump 54.000 phiếu.

Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu bầu vô danh bị loại bỏ

Đây chỉ là một trong nhiều vụ kiện tụng mà chiến dịch Trump đang theo đuổi tại Pennsylvania. Dự kiến trong ngày 13-11 (giờ Mỹ), sẽ có một phiên điều trần tại tòa về các cáo buộc của chiến dịch Trump, rằng hàng ngàn phiếu bầu tại Pennsylvania đã được kiểm đếm dù thiếu các thông tin xác minh cử tri.

Trong diễn biến khác liên quan, các quan chức Pennsylvania đã kêu gọi một thẩm phán liên bang bác đơn kiện của chiến dịch Trump nhằm ngăn chặn bang này xác nhận kết quả bầu cử. 

“Vụ kiện này là vô nghĩa và các cáo buộc gian lận là không có căn cứ”, Hãng tin Reuters trích lời luật sư đại diện cho một hạt của Pennsylvania.

Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu bầu vô danh bị loại bỏ

Cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Hoa Kỳ vào ngày 3/11. Theo số liệu sơ bộ, chiến thắng thuộc về Joe Biden. Các phương tiện truyền thông lớn nhất của Mỹ đã công bố chiến thắng của ứng cử viên Đảng Dân chủ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố rằng cuộc bầu cử “còn lâu” mới kết thúc, và có ý định bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa.

Kɦẩռ ƈấp: Cụƈ đɨều ȶʀa liên bang Mỹ (FBI) thu hồi hàng Triệu lá phiếu giả, bắt hàng loạt người có liên quan

Những đối tượng khai nhận làm việc theo nhóm tại nhiều bang khác nhau có khoảng hơn 100 chiếc xe sẽ đi rải phiếu ở nhiều bang khác nhau trong đó các bang tâm điểm có số lượng người lớn là Arizona, California, Texas và Philadelphia …vvv

Quá trình khám xét, cảnhsát lục soát xe tìm thấy 25,000 phiếu bầu giảbầu cử cho Joe Biden được thu hồi.

Khẩn cấp: Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thu hồi hàng Triệu lá phiếu giả, bắt hàng loạt người có liên quan

Xe của họ có ký hiệu của nhóm lan truyền thuyết âm mưu JBW, vốn ủng hộ ông Joe Biden. Có hơn 100 xe như vậy sẽ có tới hàng triệu phiếu bầu bị gian lận tại nhiều điểm kiểm phiếu của nhiều bang.

Ngoài ra Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tìm thấy 2.200 phiếu bầu mà Đảng Dân chủ muốn “thủ tiêu” Bưu điện Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã tìm thấy hơn 4.700 lá phiếu gửi qua thư ở Pennsylvania, cũng như thêm 2000 lá phiếu gửi qua thư ở Bắc Carolina sau khi một tòaán ra lệnhtruyquét các cơ sở bưu điện của họ ở các bang chiếntrường để có thêm lá phiếu.

Khẩn cấp: Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thu hồi hàng Triệu lá phiếu giả, bắt hàng loạt người có liên quan

100.000 lá phiếu tạm thời có thể chuyển cuộc bầu cử ở Pennsylvania trở lại với TT Trump. Không được Fox News và các phương tiện truyền thông tin đưa tin.

Pennsylvania vẫn còn 100.000 lá phiếu tạm thời để đếm. Các lá phiếu sẽ được chuyển 3-1 cho Tổng thống Trump. Tổng thống Trump có thể giành chiếnthắng hoàn toàn ở Pennsylvania – bất chấp hoạt động tộiphạm của đảng Dân chủ.

Khối thịnh vượng chung Pennsylvania định nghĩa một cuộc bỏ phiếu tạm thời theo cách này: Đôi khi các quan chức bầucử quận cần thêm thời gian để xác định tư cách bỏ phiếu của cử tri. Các quanchức bầu cử có thể yêu cầu cử tri đó bỏ phiếu tạm thời. Một lá phiếu tạm thời ghi lại phiếu bầu của bạn trong khi hội đồng bầu cử quận xác định xem nó có thể được tính hay không.

Ví dụ, một lá phiếu tạm thời có thể bao gồm một người đã đăng ký bỏ phiếu tại một khu bầu cử nhưng người đã bỏ phiếu tại một khu vực khác và do đó phải điền vào một lá phiếu tạm thời. Đó chỉ là một trong nhiều ví dụ.

Tại Wisconsin:

THƯ KÝ BẦU CỬ WISCONSIN NÓI: HÀNG NGÀN LÁ PHIẾU BỊ THAY ĐỔI BẤT HỢP PHÁP

Những người làm công tác kiểm phiếu ​​ở Wisconsin có thể đã có hànhvi bấthợppháp khi đánh tráo hàng nghìn lá phiếu gửi qua đường bưu điện, do tuân thủ một hướng dẫn bấthợppháp từ ủy ban bầu cử của bang này.

Theo luật Wisconsin, một lá phiếu vắng mặt hợp lệ yêu cầu phải có thêm chữ ký của một nhân chứng kèm địa chỉ của người này. Nếu lá phiếu không có địa chỉ của nhân chứng, lá phiếu bị vô hiệu và phải được trả lại cho cử tri để nhân chứng có thể cung cấp thông tin đó.

Tuy nhiên, theo một thông tin từ chương trình “Dan O’Donnell Show”, các nguồn tin khẳng định “thư ký và nhân viên của ban kiểmphiếu” tại Wisconsin đã tự viết vào phần chữ ký của nhân chứng.

Khẩn cấp: Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thu hồi hàng Triệu lá phiếu giả, bắt hàng loạt người có liên quan

Hơn nữa, tin tức này tuyênbố, những người phụ trách bầu cử đã quyếtđịnh viết thêm vào phần địa chỉ trên tờ phiếu, vì họ nhận được một chỉ thị bấthợppháp từ Ủy ban Bầu cử Wisconsin (WEC) khuyếnkhích họ làm như vậy.

Nếu đúng là những nhân viên phụ trách bầu cử đã ghi vào phần địa chỉ của lá phiếu, thì lá phiếu đó không hợp lệ.

Đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin ước tính rằng, hàng nghìn địa chỉ nhân chứng có thể đã bị thay đổi, do đó làm mất hiệulực của các lá phiếu mà họ [làm chứng]. Theo luậtđịnh, biện pháp khắc phục cho sự việc này là, loại trừ đi số phiếu bầu tương xứng cho các ứng cử viên mà những lá phiếu đó đã bầu, có nghĩa là tổng số phiếu bầu có thể thay đổi đáng kể.

Chiếndịch của Tổng thống Trump đang điềutra về quy mô số phiếu mà các thư ký và nhân viên bầu cử đã thay đổi, cũng như một số sự cố khác mà tổ chức này đánh giá là ‘bất thường’. Tổng thống Trump cũng đã công khai kêugọi kiểm lại phiếu bầu của bang Wisconsin.

Tại sao bản đồ bầu cử Mỹ ‘đỏ hơn xanh’ nhưng ông Trump lại ít phiếu?

Với kết qua hiện tại, ông Joe Biden được tuyênbố đã giành chiếnthắng tại bang này với khoảng 20.000 phiếu bầu chênhlệch.

Tại Pennsylvania

Vào đêm bầu cử, TT Trump đã dẫn trước Joe Biden với số phiếu cách biệt không thể vượt qua ở Pennsylvania: 700.000. Theo các nhà phân tích, không có cách nào để ông có thể thua một cách hợppháp. Vì vậy Đảng Dân Chủ Pennsylvania đã phải “tạo ra” số phiếu còn hơn cả 700.000 phiếu để đưa Joe Biden lên vị trí dẫn đầu

Luật sư Rudy Giuliani tuyênbố rằng TT Trump sẽ không nhượng bộ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vì tính hợp lệ của “ít nhất 600.000 phiếu bầu” vẫn còn đang bị nghi ngờ ở Pennsylvania – một bang chiếntrường quantrọng.

Lưu ý rằng, vào trước cuộc bầu cử chưa đầy 1 tuần, TT Trump đã tổ chức các cuộc mít tinh lớn ở Pennsylvania. Ước tính có khoảng 58.000 người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử của ông ở Butler (Pennsylvania). Còn ông Joe Biden, dù đã tổ chức tới 3 sự kiện tại Pennsylvania, nhưng chỉ thu hút được tổng số 160 người ủng hộ ít ỏi.

Tại Chicago:

Luậtsư Sydney Power trước kia là luậtsư cho Tướng Michael Flynn, bà thành công trong vụ bào chửa cho ông khi ông bị gán ghép vào Russian collusion. Hiện giờ bà nằm trong những luậtsư bảo vệ pháplý cho TT Trump.

Bà nói chưa bao giờ trong lịch sử Mỹ lại có chuyện gian lận một cách quy mô như thế này. Họ dùng nhiều cách chứ không phải chỉ một cách như:

Khẩn cấp: Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thu hồi hàng Triệu lá phiếu giả, bắt hàng loạt người có liên quan

Có những hàng chục ngàn phiếu bầu chỉ có tên Biden mà không có tên Donald Trump. Rồi phiếu bầu của ngườichết cũng xuất hiện, và đặt biệt nhất là họ dùng computer algorithm [những program đặt biệt] để ăn cắp phiếu như “Hammer” và Scorecard”.
Việc lường gạt này đã lan tràn khắp mọi nơi và được nhiều người biết đến, dân chúng tức giận và đòi công lý. Hy vọng phongtrào này mạnh hơn lên để áp lực chínhphủ phải giải quyết vấn đề để dân chúng còn lòng tin vào bầu cử và công lý.

Việc kiểm phiếu gian lận chưa xong, chúng đã hùa nhau tuyênbố Biden là President-elect [Tổng Thống đắt cử] tạo ra một sự đã rồi giống như China chiếmBiển Đông của chúng ta.

Nên nhớ rằng báo chí không có quyềntuyên bố ai là “tổng thống”, ngay cả “tổng thống đắt cử.” Các bạn cần phân biệt hai danh từ này, chúng khác nhau. Chỉ gọi một người là tổng thống sau khi người đó tuyên thệ trước quốc gia. Gọi “President elect” khi người đó đã được dân bầu, được Electoral College bầu, được chứng nhận và chuyển lên Thượng Viện. Nó không dể dàng mà được gọi là “President Elect” chứ đừng nói President.

Ngoài việc điềutra các lá phiếu có khả năng không hợp lệ ở các bang trên, nhóm pháplý của Tổng thống Trump cũng đang xem xét các bất thường tiềm ẩn và các cáo buộc gian lận ở một số bang khác.

Theo thống kê ông Biden hiện đang có lợi thế về քɦɨếʊ ɮầʊ nhưng đang dính đến các ʋụ ɢɨǟռ ʟậռ զʊá ȶʀìռɦ քɦɨếʊ đǟռɢ đượƈ ӄɨểʍ ȶʀǟ ʟạɨ ȶạɨ ռɦɨềʊ ɮǟռɢ trong thời gian này.