Trụ trì chùa tại TP.HCM gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ trên đường đi cứu trợ miền Trung

644

Ngày 6/11, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 6 (TP.HCM) cho biết đang tiến hành các thủ tục an táng Thượng tọa Thích Thiện Phú do gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ đường đi cứu trợ miền Trung.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 ngày 5/11, trên Quốc lộ 1 đoạn quan thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), đoàn xe chở hàng cứu trợ bão lụt miền Trung của đoàn từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 6 lưu thông hướng TP.HCM – Phan Thiết thì thì một xe 7 chỗ trong đoàn va chạm với xe tải chạy chiều ngược lại.

Trụ trì chùa tại TP.HCM gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ trên đường đi cứu trợ miền Trung

Hiện trường vụ tai nạn

Trên xe 7 chỗ lúc này có 3 người, trong đó có Thượng tọa Thích Thiện Phú (thế danh Lê Văn Sang), Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 6, trụ trì chùa Long Nguyên) bị thương rất nặng.

Trụ trì chùa tại TP.HCM gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ trên đường đi cứu trợ miền Trung

Chiếc xe dẹp búm, văng bánh ra ngoài

Trụ trì chùa tại TP.HCM gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ trên đường đi cứu trợ miền Trung

Thượng tọa được đưa đi cấp cứu, nhưng đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, do chấn thương quá nặng nên đã viên tịch. Sau khi các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý, thi thể Thượng tọa được chuyển về TP.HCM. Đoàn từ thiện vẫn tiếp tục lên đường ra miền Trung để cứu trợ đồng bào.

Thương tâm hai anh em sinh đôi trên đường về quê khám nghĩa vụ quân sự

Vụ tai na.n thương tâm xảy ra vào khoảng 18 giờ 30, ngày 4/11, hai anh em sinh đôi là Nguyễn Duy Quang và Nguyễn Duy Trường (18 tuổi, trú xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe máy mang BKS: 37P1- 704.39 lưu thông theo hướng Nam- Bắc.

Khi đến đoạn đường tránh cầu Hiền Lương, xã Trung Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thì bất ngờ va chạm với chiếc xe máy mang BKS: 73H1- 068.87 đang dừng bên phải đường.

Cú va chạm mạnh khiến anh Trường ra đi tại chỗ. Người anh trai sinh đôi bị thương nặng, được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy ki.ch.

Trụ trì chùa tại TP.HCM gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ trên đường đi cứu trợ miền Trung

Hiện trường vụ tai na.n khiến 2 anh em sinh đôi thương v0ng

Thời điểm xảy ra tai na.n Quang và Trường chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An khám nghĩa vụ quân sự.

Chiều ngày 5/11, anh Nguyễn Đình Tuấn (chú họ của anh em Trường) cho biết. Thi thể em Trường sau đó được đưa về quê nhà. Còn em Quang bị chấn thương nặng được chuyển từ bệnh viện Quảng Trị lên bệnh viện Trung ương Huế điều trị trong tình trạng châ’n thương sọ não, dập lá lách, tràn dịch phổi, hiện phải dùng máy thở.

Hoàn cảnh khó khăn, trước mắt anh Tuấn chỉ vay mượn được vài chục triệu đồng trang trải viện phí và chi phí phẫu thuật cắt lá lách.

Nghe tin con gặp nạn, anh Nguyễn Duy Chiến (40 tuổi, bố 2 anh em) đang làm phụ hồ tại Đồng Nai vội bắt xe về để lo an táng cho em Trường.

Thương tâm hai anh em sinh đôi trên đường về quê khám nghĩa vụ quân sự - 1

Được biết, vợ chồng anh Chiến sinh được 4 người con. Sau Quang và Trường còn 2 người em đang học tiểu học. Người mẹ bỏ đi biệt tích từ khi Quang và Trường còn nhỏ. Anh Chiến làm thân gà trống nuôi con.

Ông Trần Thượng Hoà – Chủ tịch xã Trung Thành cho biết, hoàn cảnh gia đình 2 anh em Quang và Trường đặc biệt khó khăn. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi đàn con ăn học, anh Chiến phải gửi 4 đứa con nhờ bố mẹ già chăm sóc để vào miền Nam làm phụ hồ.

Cũng vì nghèo khó nên học đến lớp 6, Quang và Trường phải nghỉ học, ở nhà phụ ông bà nội công việc nhà, chăm sóc các em.

Trụ trì chùa tại TP.HCM gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ trên đường đi cứu trợ miền Trung

Ông bà nội đau đớn khi mất đi một đứa cháu, đứa còn lại đang nguy ki.ch.

Đầu năm 2020, cặp song sinh vào Đồng Nai đi làm phụ hồ với bố để trang trải cuộc sống, nuôi em ăn học. Căn nhà nhỏ của gia đình bỏ hoang.

Thế nhưng, đi làm chưa được bao lâu thì xã gọi về khám nghĩa vụ quân sự. Vì muốn tiết kiệm chi phí đi lại và có xe máy chủ động khi về quê nên hai anh em Trường đã quyết định chạy xe máy từ Đồng Nai về. Thế nhưng, trên đường về lại gặp tai na.n đau lòng.

Trụ trì chùa tại TP.HCM gặp ռạռ, ᴛử ʋօռɢ trên đường đi cứu trợ miền Trung

Trường được đưa về quê nhà

Anh Nguyễn Hoàng Hà (trú xã Trung Thành) chia sẻ:

“Gia cảnh em Trường cực kỳ khó khăn. Bố lấy mẹ người dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Sau khi sinh được 4 người con thì người mẹ bỏ đi mất dạng. Anh Chiến cũng đi làm phụ hồ ở Đồng Nai nên 4 anh em Trường ở với ông bà nội rất nghèo. Sau Quang và Trường còn em trai lớp 5 và em gái lớp 3.

Ngôi nhà hoang không ai ở, cũng chẳng có điện. Khi xảy ra cơ sự, dân làng mới đến dọn dẹp để đón em Trường về”.

Theo Pháp luật và bạn đọc