Vợ ᴛʀẻ bồռɢ ƈօռ ȶɦơ sʊʏ sụp tinh thần khi chồng có tên trong số 13 ƈáռ bộ ʍấȶ ȶíƈɦ ở Rào Trăng 3

431

Khi hay tin thượng úy Đình Trung là 1 trong số 13 cán bộ chiến sĩ ʍấȶ ȶíƈɦ khi làm nhiệm vụ, vợ và người thân anh đã suy sụp hoàn toàn.

Thời điểm hiện tại, người dân cả nước đang cùng nhau hướng sự quan tâm về mảnh đất miền Trung, đặc biệt là mong chờ những điều kỳ diệu sẽ tới để đoàn cứu hộ có thể tìm thấy đoàn cán bộ gồm 13 người.

Trong đó có 11 chiến sĩ cùng với Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, ông Nguyễn Văn Bình và một phóng viên của Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên – Huế đi theo tác nghiệp), hiện tất cả đang được xác nhận mất tích tại khu vực Trạm Kiểm lâm 67, địa điểm cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 chỉ khoảng hơn 2 cây số.

Vợ ᴛʀẻ bồռɢ ƈօռ ȶɦơ sʊʏ sụp tinh thần khi chồng có tên trong số 13 ƈáռ bộ ʍấȶ ȶíƈɦ ở Rào Trăng 3

Khu vực đập thủy điện Rào Trăng 3 hiện đang bị cô lập.

Đây chủ yếu là những người được bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng Bộ Chỉ huy Quân sự của tỉnh Thừa Thiên Huế huy động đến hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ công nhận tại khu vực hồ thủy điện sạt lở, nhưng ngay sau khi tiếp cận khu vực này thì chính các chiến sĩ cũng bị mất liên lạc với những người bên ngoài.

Nắm thông tin, Bộ Tư lệnh của Quân khu 4 cùng đội cứu hộ cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường nhân lực khẩn trương tìm kiếm 13 cán bộ chiến sĩ đang mất liên lạc.

Vợ ᴛʀẻ bồռɢ ƈօռ ȶɦơ sʊʏ sụp tinh thần khi chồng có tên trong số 13 ƈáռ bộ ʍấȶ ȶíƈɦ ở Rào Trăng 3

Được biết Thượng úy Đình Trung hiện là cán bộ chiến sĩ trực thuộc Quân khu 4, mới đây được điều động tới khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để tham gia công tác giải cứu công nhân cũng mất tích trong vụ sạt lở ở đây.

Vợ ᴛʀẻ bồռɢ ƈօռ ȶɦơ sʊʏ sụp tinh thần khi chồng có tên trong số 13 ƈáռ bộ ʍấȶ ȶíƈɦ ở Rào Trăng 3

Chân dung thượng úy Trung.

Báo Đất Việt đã liên hệ với chị Nguyễn Vân Anh – người nhà của gia đình Thượng úy Đình Trung, qua chị chia sẻ chị Vân Anh cho biết, “ngay lúc hay tin anh mất tích, vợ của thượng úy Trung là chị Nguyễn Thị Anh đã hoàn toàn suy sụp mà khóc ngất đi vì quá sốc. Cha ruột của Thượng úy sau đó cũng đổ bệnh và hiện đang được gia đình chăm nom”.

Chị Vân Anh cũng cho biết thêm, “quãng thời gian tuổi thơ của đồng chí Trung vô cùng khốn khó do mẹ mất sớm. Hiện tại anh đã lập gia đình và có hai người con, bé trai lớn năm nay 4 tuổi và bé gái thứ hai vợ anh vừa hạ sinh cuối năm 2019”.

Vợ trẻ suy sụp vì chồng có tên trong số 13 cán bộ mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 4

Thượng úy Trung và Vợ

Gia cảnh của gia đình Thượng úy Trung cũng rất khó khăn khi anh chính là trụ cột trong nhà, một mình gồng gánh nuôi 4 người. Vợ của anh, chị Nguyễn Thị Anh đã tốt nghiệp Đại học Vinh khoa Du lịch nhưng từ khi ra trường vẫn chưa xin được việc, gặp đợt dịch mới đây lại càng trở nên khó khăn gấp bội.

Ngoài ra bố của Thượng úy Đình Trung cũng bị bệnh tim đã lâu, thường xuyên đau đớn vì bệnh nên ngay sau khi hay tin cậu con trai mất tích ông đã không chịu nổi mà đổ bệnh.

Vợ trẻ suy sụp vì chồng có tên trong số 13 cán bộ mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 5

Chị Anh vẫn từng giờ từng phút ngóng tin chồng

Hoàn cảnh của nhà anh Trung khiến rất nhiều người thương cảm và cùng cầu nguyện những tin tốt lành sẽ đến với Thượng úy cũng như những người đang bị mắc kẹt, mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3: Truy thăng quân hàm và tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 sĩ quan trẻ

2 cán bộ được truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm là Thiếu tá Tôn Thất Bảo Phúc (SN 1986, Trưởng ban công binh, Phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) và Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường (SN 1991, Đại đội trưởng Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn thông tin 80, Quân khu 4).

2 chiến sĩ trẻ này đã h.i s.i.n.h trong khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 6 và mưa lớn ở miền Trung trong tháng 10.

Vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3: Truy thăng quân hàm và tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 sĩ quan trẻ - Ảnh 1.

Đoàn xe cứu thương của quân đội đưa các cán bộ, chiến sĩ hi sinh rời hiện trường về nơi tổ chức tang lễ

Trước đó, ngày 15/10, Bộ Quốc phòng cũng đã quyết định truy thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá cho 2 cán bộ này.

Như đã đưa tin, trưa 12/10, sau khi nhận được tin báo qua điện thoại của một công nhân về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Qua xác minh có 17 công nhân đang mất tích, lãnh đạo Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập đoàn công tác gồm 21 người để tiếp cận hiện trường ngay trong ngày.

Tuy nhiên, trên đường đi cứu nạn, đoàn dừng chân nghỉ đêm tại Trạm bảo vệ rừng Tiểu khu 67, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ thì bất ngờ bị đất sạt lở vùi lấp giữa đêm khuya khiến 13 cán bộ, chiến sĩ h.y s.inh.

Đến tối 15/10, thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ h.i si.nh tại Trạm bảo vệ rừng Tiểu khu 67 đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy và được đưa về Bệnh viện 268 (TP. Huế).