Xúc động lời “trăn trối” của cậu bé tí hon gửi tới những người yêu thương: Con sẽ phù hộ cho tất cả mọi người, con xin vĩnh biệt

182
Chiều 9/11, thầy giáo Đặng Văn Cương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba cho biết cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể người dân tộc Hơ rê ở xã Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi) đã mất khiến nhiều người xót xa.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, thầy giáo viết, “Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con.

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K’rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con.

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt…”.

Cậu bé K’rể (12 tuổi, người dân tộc Hơ rê) là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Khi chào đời em chỉ dài khoảng một gang tay. Đến năm 5 tuổi, K’Rể chỉ nặng 3kg, cao 50cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm. Do em chỉ đi được vài bước nên cha mẹ phải luôn địu trên lưng. Các bác sĩ năm đó chẩn đóan K’Rể mắc chứng bệnh hiếm gặp – Seckel (người lùn, đầu chim).

Có lẽ cậu bé ấy sẽ chẳng được đến lớp, chẳng được vui chơi cùng bạn bè cho đến khi em gặp được thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú Sơn Ba. Thầy gặp K’rể cách đây 5 năm trong 1 lần tới thôn Gò Da vận động học trò đến trường, từ đó thầy Cương và K’rể đã viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.

Câu chuyện xúc động của thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon Đinh Văn K’rể ở trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Trà, tỉnh Quảng Ngãi khiến nhiều người xúc động.

Ngay sau khi thông tin cậu bé tí hon qua đời được đăng tải, nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm. Nhiều người cũng gửi lời tiếc thương chia buồn đến cậu bé tí hon nhưng đầy nghị lực để vươn lên, chiến thắng nghịch cảnh.

Biết tin cậu học trò tí hon Đinh Văn K’rể qua đời, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và nhà trường nơi cậu bé theo học.

Chiều tối 9/11, nhận được thông tin Đinh Văn K’rể (11 tuổi, trú xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) qua đời, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gọi điện cho thầy Đặng Văn Cương (Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà – nơi K’rể theo học), cha đỡ đầu cho cậu bé tí hon để thăm hỏi, chia buồn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình cậu bé tí hon Krể - Hình 1

Cậu trò nhỏ Đinh Văn K’rể.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự cảm kích trước nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường Tiểu học Sơn Ba, đặc biệt là thầy Đặng Văn Cương đã nuôi nấng, chăm sóc K’rể suốt nhiều năm qua. Thông qua thầy Cương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới gia đình em Đinh Văn K’Rể và nhà trường.

Tháng 4/2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ từng đến thăm, động viên Đinh Văn K’Rể cùng cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Sơn Ba. Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặc biệt ấn tượng với câu chuyện về tình thầy trò giữa thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò Đinh Văn K’rể.

K’rể bị đột quỵ tại trường và được mọi người đưa đến Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi ngày 5/11. Thời điểm nhập viện, K’rể ngưng tim, ngưng thở, nhiễm trùng huyết, viêm não, viêm phổi. Sáng nay (9/11), Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi làm thủ tục xuất viện cho Đinh Văn K’rể. Lúc này, bệnh viện xác định không thể cứu chữa cho cậu bé tí hon.

Đinh Văn K’rể là con thứ hai trong gia đình có hai anh em. Khi chào đời, cậu bé được chẩn đoán mắc chứng Seckel, người lùn, đầu chim hiếm gặp. 11 tuổi, K’rể chỉ cao gần 60cm, nặng chưa đầy 4kg.

Từ năm 2016, K’rể được thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Ba, đưa về học và ở nội trú tại trường. Đầu năm học này, K’rể được chuyển xuống học tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tỉnh Quảng Ngãi.